Bài cúng văn phòng mới để nhập trạch mang lại tài lộc hưng thịnh

Tìm văn phòng

Bài cúng văn phòng mới để nhập trạch mang lại tài lộc hưng thịnh

Khi dọn vào nhà mới hoặc chuyển sang văn phòng mới mỗi gia chủ đều cần cúng kiếng để thể hiện lòng thành kính cũng như cầu mong mọi sự đến với gia đình đều sẽ thuận lợi bình an. Không cần những vật phẩm quá cầu kì, đắt giá bạn chỉ cần chuẩn bị những vật phẩm tùy theo khả năng kinh tế nhưng đảm bảo đầy đủ lễ và bài cúng văn phòng mới để nhập trạch mang lại tài lộc hưng thịnh là có thể bắt đầu cúng nhập trạch. Hãy cùng Thuevanphong theo dõi bài viết sau nhé 

Chuyển văn phòng có cần phải cúng nhập trạch?

Cúng nhập trạch hay còn gọi là lễ nhập trạch là một nghi lễ đã có từ rất lâu đời của người dân Việt Nam ta. Nghi lễ cúng nhập trạch sẽ thường được diễn ra khi chúng ta dọn đến một ngôi nhà mới, nơi ở mới hoặc chuyển đến văn phòng mới.

Quan niệm của ông bà xưa là mỗi vùng đất đều có thần linh cai quản vì vậy việc cúng nhập trạch được hiểu như là chúng ta đang thông báo đến các vị thần linh về sự có mặt của mình trên vùng đất mình và cầu mong mọi chuyện đều sẽ được suôn sẻ, thuận lợi, không bị kẻ tiểu nhân quấy phá.

Cúng nhập trạch là nghi lễ đã có từ lâu đời

Cúng nhập trạch là nghi lễ đã có từ lâu đời và được truyền lại cho đến ngày nay. Cúng nhập trạch mang lại nhiều điều thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Rất nhiều người thắc mắc rằng nếu dọn vào nhà ở phải cúng nhập trạch thì chuyển đến văn phòng có cần phải cúng nhập trạch không ? Câu trả lời đương nhiên là có.

Tham khảo thêm về : cách khử mùi văn phòng mới hoặc văn hóa doanh nghiệp là gì ngay tại đây nhé !

Từ xưa đến nay ông bà ta vẫn luôn tin tưởng và truyền dạy lại cho con cháu rằng mỗ vùng đất, mỗi khu vực khác nhau đều có những vị thần linh, thổ địa cai quản riêng nên khi bạn đến một vùng đất mới, khu vực mới đều phải cúng nhập trạch như một lời trình diện xin phép đến các vị thần linh cho phép mình được ở trên khu vực của họ tránh việc xâm phạm đến phần đất của các vị thần linh và cúng nhập trạch cũng như một lời cầu nguyện các vị thần linh, thổ địa sẽ che chở cho gia đình, công việc làm ăn được thuận lợi và một cuộc sống vui vẻ hòa thuận.

Mỗi vị trí đất đai, khu vực đều sẽ có những vị thần linh cai quản riêng

Mỗi vị trí đất đai, khu vực đều sẽ có những vị thần linh cai quản riêng vì vậy chúng ta cần thành tâm cúng kiếng để các vị soi xét và phù hộ cho mọi sự được hanh thông.

Nhìn chung dù là bạn chuyển nhà hay chuyển văn phòng thì bạn vẫn cần cúng nhập trạch vì chung qui nhà hay văn phòng thì đều là nơi bạn trú ngụ. Trong một số trường hợp khi chuyển văn phòng bạn cũng cần tu sửa thì cúng nhập trạch cũng là một hình thức thể hiện lòng thành kính khi bạn động thổ xây cất tu sửa trên phần đất của họ.

Vật phẩm cúng nhập trạch chúng ta có thể chuẩn bị nhanh chóng

Vật phẩm cúng nhập trạch chúng ta có thể chuẩn bị nhanh chóng và đơn giản không cần quá xa hoa, rườm rà chỉ cần đủ lễ vật và lòng thành kính đến chư vị thần, phật.

Việc cúng nhập trạch không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc vì vậy bạn nên chuẩn bị để có một lễ cúng nhập trạch đầy đủ trước khi chuyển vào chỗ ở mới để cảm thấy yên tâm hơn và mọi việc đều sẽ được thần linh che chờ tránh được những tai ương không đáng có.

Cần chuẩn bị những gì trước khi cúng văn phòng mới

Để chuẩn bị cho một buổi cúng nhập trạch thì bạn có thể chuẩn bị đồ cúng tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền. Có thể cúng chay hoặc cúng mặn tùy thuộc vào gia chủ. Những món vật phẩm cúng nhập trạch nhìn chung đều phải có hoa, đèn, nước và thức ăn thì xem như đã đủ lễ.

Sau đây là một đồ cúng chuyển văn phòng mới thường phải có và được hầu hết mọi người áp dụng vì dễ tìm, dễ mua.

  • Nhang thơm, hoa tươi, đèn thắp
  • Trái cây : thường chọn 5 loại trái cây tượng trưng cho ngũ quả.
  • Các loại giấy tiền, vàng mã.
  • Trầu cau và các loại bánh kẹo.

Lễ vật cúng nhập trạch cần phải chuẩn bị đủ lễ. Bạn có thể cúng chay hoặc cúng mặn tùy thuộc vào gia chủ.

Lễ vật cúng nhập trạch cần phải chuẩn bị đủ lễ. Bạn có thể cúng chay hoặc cúng mặn tùy thuộc vào gia chủ.

  • 3 chum nước, 3 chum rượu, 3 chum trà.và 3 chén chè
  • Nếu cúng mặn cần thêm mâm đồ mặn gồm: gà hoặc heo quay nguyên con, xôi.
  • Gạo, nước, muối
  • 3 bộ chén dĩa, đũa

Bài khấn cúng văn phòng mới

Con lạy chín phương Trời, mười phương Đất. Kính lạy các vị Chư Phật mười phương, kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân và chư vị Tôn thần có mặt tại đây. Con kính lạy các Thần linh cai quản đất đai long trạch này.Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….sinh ngày………………..

Hôm nay  ngày…. Tháng…năm…(dương lịch), nhằm ngày…. Tháng…năm…(âm lịch) con nguyện thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trái cây và mâm cơm nhỏ, thắp nén tâm hương dâng lên trước án cùng với lòng thành của tín chủ con mà tâu rằng: tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xứ này (địa chỉ)…… Hôm nay muốn khởi đầu việc kinh doanh và sản xuất để phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt của chúng sanh.Do đó hôm nay là ngày lành tháng tốt chúng con sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong các vị soi xét cho tấm lòng thành mà phù hộ độ trì cho chúng con làm ăn thuận lợi.

Khi đọc bài khấn bạn cần thật sự thành tâm cầu khẩn để chư vị có thể phù hộ độ trì cho mọi công việc đều được thuận lợi, may mắn dồi dào.

Khi đọc bài khấn bạn cần thật sự thành tâm cầu khẩn để chư vị có thể phù hộ độ trì cho mọi công việc đều được thuận lợi, may mắn dồi dào.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân và kính mời các vị, các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án này mà thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành của tín chủ con.

Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,làm ăn mọi sự được hanh thông thuận lợi, gặp được quý nhân phù trợ, tránh xa mọi kẻ quấy nhiễu, tránh xa mọi sự tai ương, tài lộc dào dồi, vượng khí ngày càng gia tăng.

Với tấm lòng thành tâm, con xin các vị chứng giám.

Cuối cùng là lạy 3 lạy

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon