TOP 6 loại cây để trong văn phòng phong thủy tốt mang lại tài vận

Tìm văn phòng

TOP 6 loại cây để trong văn phòng phong thủy tốt mang lại tài vận

Yếu tố phong thủy luôn được đặt lên đầu trong công việc nhằm thu hút vận khí và tài lộc. Vì thế cây để trong văn phòng đem lại phong thủy luôn được tìm kiếm và săn đón. Vậy những loại cây này có đặc điểm gì mà thu hút vận khí đến vậy? 

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài, cây kim tiền phát lộc, … xuất phát từ Châu Phi. “Kim” có nghĩa là phát tài, “tiền” có nghĩa là tiền tài, là sự giàu sang phú quý. Vì thế có thể hiểu cây kim tiền là loại cây thể hiện cho sự phát đạt tài lộc, sự giàu sang phú quý cho người sở hữu.

Cây còn có ý nghĩa sâu xa là dù mọc trên một mảnh đất khô cằn, kim tiền vẫn có thể phát triển mạnh mẽ và căng tràn sức sống. Đây là biểu tượng cho sự cố gắng, tinh thần bất khuất không ngừng phấn đấu của con người, thúc đẩy con người phát triển hơn. 

Cây kim tiền 
Cây kim tiền

Cây Phất Dụ

Trong cách đọc của người Hồng Kông, phất dụ đồng âm với phát tài nên người ta còn gọi cây phất dụ là cây phát tài. Cây phất dụ có thể phát triển mạnh mẽ và tràn đầy sức sống ngay tại cả những vùng đất khô cằn mà không cần phải tưới nước thường xuyên hay chất dinh dưỡng. Cây phất dụ thường nở hoa vào những ngày cuối năm, hoa nở thành chùm rất đẹp và hương thơm ngát.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: Diện tích gross và diện tích net là gì Phong thủy văn phòng là gì ngay tại đây !

Trong phong thủy, cây phất dụ thuộc hành Mộc, chỉ nên trồng ở phía Đông hoặc phía Đông Nam, giúp không gian thêm bình yên, tinh thần thoải mái, đạt hiệu quả làm việc tốt. Hướng Bắc giúp cuộc sống làm việc và hàng ngày gặp nhiều may mắn, thuận lợi, năng lượng dồi dào, tuy nhiên cần tránh một số hướng xung như là hướng Tây, Tây Nam. 

Cây phất dụ 
Cây phất dụ

Cây Ngọc Bích

Cây ngọc bích là một loại cây đẹp với tên gọi khác là cây thường xanh có xuất xứ từ Châu Âu. Màu sắc tươi mát của cây ngọc bích đem lại một không gian yên bình, thanh lọc không khí, giảm bớt sự bí bách của các thiết bị điện tử, tạo sự thoải mái cho tinh thần của người trong phòng và hiệu quả làm việc được cải thiện tốt hơn. Trong phong thủy, cây là tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Nhờ có vóc dáng khá mĩ miều, cây ngọc bích giúp thu hút may mắn vào nhà, tạo mỹ quan đẹp trong văn phòng. Một số lưu ý là người mệnh Mộc khi mua cây ngọc bích về thì nên đặt ở hướng Đông Nam bàn làm việc để năng lượng dồi dào, thu hút vận khí. 

Cây ngọc bích 
Cây ngọc bích

Cây Kim ngân

Cây kim ngân có thân dáng hình trụ rất vững chãi, có ý nghĩa phong thủy giúp đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc về cho gia chủ. Trong phong thủy, cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trong tiếng Hán, kim có nghĩa là vàng, là tiền và là tài lộc, ngân là ngân lượng, ngân khố và kho lưu trữ. Cây kim ngân có ý nghĩa phong thủy là lưu giữ tiền tài, của cải được các thần tài bảo hộ, lưu giữ chỉ tăng lên chứ không giảm xuống. 

Cây kim ngân 
Cây kim ngân

Cây Cọ cảnh

Trong không khí áp lực của chốn công sở, cây cọ cảnh sẽ là một loại cây giúp bạn thư giãn đầu óc và thanh lọc không khí. Trong phong thủy, cây cọ có nghĩa là điềm lành, điềm tốt. Dáng vẻ mộc mạc, đơn giản nhưng cây cọ mang ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Lá cây cọ cảnh to, xanh mượt và xòe tán rộng giống như hình tròn. Các lá cọ ngửa ra có thể liên tưởng tới những bàn tay xòe ra để hứng lộc. Vì thế người ta quan niệm rằng cây cọ cảnh giúp gia chủ gặt hái tài lộc và của cải. 

Cây cọ cảnh 
Cây cọ cảnh

Cây Đại Đế Vương

Cây Đại Đế Vương là một loại cây có cái tên rất “kêu”, còn có thể gọi là cây trầu bà đế vương, cây trầu bà đại đế, … Xuất phát từ Châu Mĩ, cây Đại Đế Vương ưa bóng, ưa ẩm nên thường để trong văn phòng và những nơi mát mẻ.

Cây Đại Đế Vương có khả năng xua đuổi tà ma, vận chướng, gặt hái may mắn và đem lại tinh thuẩn thoải mái, thuận lợi cho người trồng. Cái tên Đại Đế Vương còn có ý nghĩa là đem lại địa vị cao cho người trồng, vị trí trên muôn người và là quyền lực cao quý. 

Cây Đại Vương Đế
Cây Đại Vương Đế

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://thuevanphong.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thuevanphongofficial/

Địa Chỉ: Tầng 1, Chelsea Residences, 48 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0903 235 325

Email: info@thuevanphong.vn

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon