Quận Đống Đa

Dịch vụ cho Thuê Văn Phòng Đống Đa

Giới thiệu Quận Đống Đa

Chúng ta vừa bước qua một năm 2021 đầy biến động cũng như nhiều diễn tích cực lẫn tiêu cực trong thị trường cho thuê văn phòng nói chung và cho thuê văn phòng Đống Đa nói riêng.

Mặc dù bạn có thể thấy được số lượng tòa nhà cho thuê rất nhiều nhưng tỉ lệ những văn phòng trống lại còn rất ít điều đó cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế cùng với nhu cầu mở rộng cơ sở văn phòng đang ngày càng cao dẫn đến so với những năm trước thì tỉ lệ này khá ổn.

Theo như thống kê thì văn phòng hạng A đã đạt đến ngưỡng mức 91.1%, văn phòng hạng B đạt ngưỡng 82.5%, hạng C là 65%. Quận Đống Đa là một khu vực nằm ở trung tâm thủ đô có vành đai giao thông thuận lợi kết nối với nhiều khu vực khác nên đặt việc đặt văn phòng đang được các doanh nghiệp cân nhắc và lựa chọn cả doanh nghiệp trong nước lẫn doanh nghiệp nước ngoài.

Vị trí địa lý quận Đống Đa

Dành cho những ai chưa biết thì quận Đống Đa là quận nằm ở trung tâm của thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp với quận Ba Đình, phía đông thì giáp với quận Hai Bà Trưng, phía nam thì giáp với quận Thanh Xuân, phía tây thì giáp với quận Cầu Giấy.

Theo như địa giới hành chính quốc gia thì những tòa nhà văn phòng cho thuê ở quận Đống Đa nằm ở những tuyến đường huyết mạch như đoạn ngã tư Đê La Thành – Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng, Thái Hà…

Tổng diện tích quận Đống Đa là 9.96 km2 với 21 phường: Hàng Bột, Cát Linh, Khương Thượng, Kim Liên, Khâm Thiên, Láng Hạ, Nam Đồng, Láng Thượng, Phương Liên, Ô Chợ Dừa, Phương Mai, Quốc Tử Giám, Quang Trung, Thổ Quan, Thịnh Quang, Trung Phụng, Trung Liệt, Văn Miếu, Văn Chương, Trung Tự.

2. Sức hút của văn phòng cho thuê quận Đống Đa

2.1. Quận Đống Đa là vùng kinh tế trọng điểm

Hiện nay thì quận Đống Đa đang tập trung phát triển những ngành kinh tế trọng điểm như ngân hàng, viễn thông, kinh tế số, khoa học công nghệ, ngoại thương… Với hơn 31.000 công ty nhỏ lớn, ngoài nước trong nước hiện hữu nên quận Đống Đa được xem là nơi có số lượng doanh nghiệp hoạt động đông nhất Thủ đô. Những dự án di dời các cơ sở sản xuất, xí nghiệp cơ khí là không phù hợp và có thể dẫn đến gây ô nhiễm môi trường. Trong năm 2021 thì quận Đống Đa được xem là một trong những đơn vị có tổng thu ngân sách vượt hàng nghìn tỷ đồng đạt mốc chỉ tiêu.

2.2. Vị trí đắc địa và mạng lưới giao thông hiện đại

Quận Đống Đa được xem là một địa điểm có vị trí kim cương khi có vị trí tiếp giáp với gần như hầu hết với các quận trọng điểm trong thủ đô. Hạ tầng kỹ thuật của quận Đống Đa đang ngày càng được hoàn thiện và phát triển nên tình trạng giao thông ở nơi này rất ổn định giúp cho nền kinh tế càng lúc càng phát triển.

  • Hệ thống đường sắt bên trong đô thị có ga ngầm tuyến S10, S11 đi về hướng Trần Quý Cáp để đến ga Hà Nội.
  • Tuyến vành đai I đoạn qua đường Hoàng Cầu – Voi Phục đắt giá nhất Thủ Đô giúp kết nối vành đai Đông – Tây
  • Tuyến vành đai II BT kết nối cầu Vĩnh Tuy và Ngã Tư Sở.
  • Theo như kế hoạch quy hoạch công khai đến năm 2030 thì sẽ có 70 hạ tầng được đầu tư tại quận Đống Đa để giúp quận này trở thành khu đô thị thông minh đầu tiên của thủ đô.
  • Kế hoạch mở rộng và kết nối các quận Bắc Từ Liêm, quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân… thông qua tuyến đường chính hướng ra Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh – Láng Hạ – Trần Duy Hưng.

2.3. Đống Đa là quận nội đô lịch sử

Do có nhiều di tích lịch sử như Quốc Tử Giám, Chùa Bộc, tượng vua Quang Trung, chùa Láng, Đại La… nên quận Đống Đa đang phát triển du lịch rất bền vững và thu hút được nhiều khách du lịch trong nước và ngoài nước đến đây mỗi năm. Bên cạnh đó thì những trung tâm hành chính đầu não của quốc gia như Bộ Tài Nguyên Môi Trường, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư…

2.4. Bất động sản quận Đống Đa lên ngôi

Nếu như bạn đặt văn phòng tại quận Đống Đa thì bạn sẽ biết là sẽ có rất nhiều những nhà đầu tư nổi tiếng như Hateco, Vincomes, Kanglong, Tân Hoàng Minh…đầu tư mạnh vào những dự án chung cư, văn phòng cao ốc ở phân khúc cao cấp và trung cấp. Thế nên những mô hình kinh doanh dịch vụ khác cũng được kéo theo phát triển cho đến tận ngày nay.

2.5. Đặc điểm & ưu thế vị trí của quận Đống Đa

Nói về ưu thế lợi thế của quận Đống Đa về địa lý thì đây là trung tâm của Hà Nội nên rất dễ kết nối với những trung tâm chính trị, trung tâm kinh tế khác tại những quận như quận Ba Đình, quận Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm. 

Bên cạnh đó thì quận Đống Đa còn đang thực hiện kết nối với những khu vực mới thuộc phía Tây Hà Nội và thuộc khu vực Hà Đông thông qua tuyến đường chính Kim Mã – Cầu Giấy, Láng Hạ – Lê Văn Lương, Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng góp phần thúc đẩy kinh tế dịch vụ phát triển thịnh vượng.

Dịch vụ Cho thuê văn phòng Đống Đa thì tập trung chủ yếu những văn phòng hạng B và cũng không giống như những quận khác thì các tòa nhà quận Đống Đa được phân bố quy hoạch đồng đều hơn, gần như là những tuyến đường huyết mạch, tuyến đường chính đều có các tòa nhà cho thuê với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Chính vì vị thế thuận lợi là trung tâm của thủ đô, nhiều tuyến đường vành đai kết nối các quận huyện với nhau nên quận Đống Đa luôn là lựa chọn thuê văn phòng của tất cả các doanh nghiệp tại Hà Nội.

  • Giá thuê văn phòng tại Quận Đống Đa

So với những quận huyện khác thì giá cho thuê văn phòng Đống Đa rẻ hơn rất nhiều và mang tính cạnh tranh hơn, thấp hơn khoảng 10% so với các quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm và cao hơn 10% so với quận Cầu Giấy, quận Từ Liêm.

Cụ thể giá thuê văn phòng tại quận Đống Đa sẽ dao động xung quanh mức giá sau đây:

*Lưu ý: Giá cho thuê văn phòng Đống Đa sẽ thay đổi theo từng thời điểm và phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như vị trí địa lý, tuyến đường giao thông, thiết kế tòa nhà, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, chất lượng xây dựng, tỷ lệ trống và cung cầu theo từng thời điểm.

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon