Kinh nghiệm đi thuê văn phòng thực tế A – Z

Tìm văn phòng

Kinh nghiệm đi thuê văn phòng thực tế A – Z

Hình thức thuê văn phòng không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, có thể là cá thể, nhóm hoặc có thể là tập thể công ty, tập toàn… Thuê văn phòng trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây. Hình thức thuê văn phòng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí xây dựng, thời gian thi công, vừa tối ưu hóa được chi phí vận hành cũng như linh hoạt vị trí, địa điểm hoạt động. Kinh nghiệm đi thuê văn phòng thực tế A – Z sẽ mang đến cho bạn nhiều cái nhìn khách quan hơn trong vấn đề lựa chọn địa điểm để thuê văn phòng với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Mục tiêu mong muốn khi thuê văn phòng

Tùy vào mong muốn, nguyện vọng cũng như kinh phí và những yếu tố khác mà bạn nên xác định loại hình cần thuê sao cho hợp lý và ổn định nhất.

Với nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp, không gian thiết kế đúng chuẩn một không gian doanh nghiệp, thể hiện được tầm vóc cũng như sự chuyên nghiệp mà bạn muốn có. Văn phòng cho thuê là sự lựa chọn hợp lý. Văn phòng cho thuê được nhà đầu tư thiết kế theo không gian và tiêu chuẩn dành vận hành văn phòng, nên nội thất cũng như không gian sẽ rộng lớn, được đầu tư với chất lượng tốt và hỗ trợ nhanh chóng.

Chọn mục tiêu khi thuê văn phòng

Chọn mục tiêu khi thuê văn phòng

Nếu bạn muốn tìm một khu vực cho thuê với chi phí rẻ, hợp lý và có thời gian vận hành không hạn chế, lựa chọn chung cư cho thuê là lựa chọn hợp lý. Chung cư cho thuê thường được thiết kế dạng không gian gia đình nhà ở, thời gian giờ giấc tự do, người thuê sẽ có một không gian sử dụng thoải mái với mức chi phí hợp lý.

Và nếu bạn muốn có không gian có thể kết hợp với mô hình kinh doanh, việc thuê nhà tiêng lại mang đến nhiều lợi ý. Chi phí thuê hợp lý, vừa có thể sử dụng để sinh hoạt, vừa có thể vận dụng kinh doanh do nội thất nhà riêng được trang bị khá đầy đủ, khu vực nhà dưới mặt đất giúp việc kết hợp kinh doanh hiệu quả hơn rất nhiều.

Hướng dẫn kinh nghiệm đi thuê văn phòng

Chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết để hỏi chủ cho thuê

Cần hỏi những thông tin cần thiết sao cho rõ ràng nhất, tránh trường hợp xảy ra những mâu thuẫn không đáng có trong tương lai. Diện tích thuê cần được hỏi rõ, diện tích có phù hợp hay không, có bao gồm không gian vệ sinh hay hành lang hay không?

Những thông tin cần thiết thuộc về chi phí sinh hoạt như tiền điện, tiền nước,… được tính dựa trên cơ sở như thế nào và trung bình thanh toán bao nhiêu.

Kiểm tra các thông tin về trang thiết bị, nội thất như điều hòa, nhà vệ sinh cũng nên được thông tin rõ ràng. Điều hòa có ổn định hay không, không gian nhà vệ sinh cần tạo nên sự riêng tư nhất định.

Khu vực giữ xe

Khu vực giữ xe cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định thuê văn phòng. Cần thiết nên chọn nơi có thể giữ được ô tô là tốt nhất.

Những vấn đề cấp thiết khác như khu vực giữ xe và chi phí, tiền cọc nhà, thời gian thanh toán hay thời gian giao nhận khu vực thuê… cần hỏi rõ ràng nhất có thể.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: chi phí thuê văn phòng làm việccách trang trí văn phòng công ty ngay tại đây !

Quan trong nhất là chi phí thuê cũng như VAT và những chi phí phát sinh như thế nào? Chỉ nên xác định rõ ràng có nên thuê hay không trước khi quyết định hỏi giá.

Phương pháp tìm văn phòng hiệu quả nhất

Hiện nay việc tìm kiếm văn phòng cho thuê cực kỳ thuận tiện. Bạn có thể thông qua các trang truyền thông, mạng xã hội để tìm kiếm. Nhiều bạn bè thông qua phương tiện này cũng là sự thuận tiện nhất dành cho bạn.

Những thông tin cho thuê cũng khá phổ biến. Chúng có thể xuất hiện trên các trang chuyên thông tin cho thuê văn phòng, hay các khu vực cho thuê thông qua các tờ quảng cáo, poster dán trên đường nới khu vực bạn có như cầu tìm hiểu.

Tìm kiếm văn phòng cho thuê trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet.

Tìm kiếm văn phòng cho thuê trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet.

Trên các trang chuyên về bất động sản cũng sẽ cho bạn những kết quả như ý muốn. Điểm ưu việt có thể nhận thấy là tìm kiếm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như có được những lời khuyên quý giá từ những người đã trải nghiệm và để lại sự đánh giá trên các cổng thông tin đó.

Cần nhắc những điều kiện thuận lợi với những văn phòng cho thuê

Nếu không gian cho thuê đạt được một số yếu tố trọng yếu quan trọng, bạn nên cân nhắc quyết định lựa chọn ngay vì nó mang lại lợi ích thiết thực. Nếu không gian diện tích cho thuê có thể phù hợp với nhu cầu của bạn trong 3 – 4 năm tới, đó là một lựa chọn đúng đắn. Nếu có thể, việc thuê nguyên sàn là thuận tiện nhất.

Những điều kiện nhu yếu nhất định như không gian vệ sinh độc lập với văn phòng, thiết kế điều hòa âm trên trần, có không gian cửa kính thoáng đãng, hướng văn phòng là hướng thu được nhiều ánh sáng, khu vực để xe rộng rãi hoặc có không gian giữ xe xung quanh… là những tiền đề tốt đẻ bạn quyết định xuống tiền để thuê văn phòng.

Các lỗi cần tránh khi thuê văn phòng

Việc thuê văn phòng cần có những lưu ý rất quan trọng. Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là phong thủy. Nên tránh chọn văn phòng hướng tây, cản vận khí tốt vào bên trong văn phòng.

Tránh thuê văn phòng ở những khu vực trên cao nếu chưa nắm rõ thông tin giấy phép xây dựng, vì việc giải tỏa có thể diễn ra bất kỳ lúc nào và điều đó sẽ mang đến phiền toái cho bạn.

Bên cạnh đó phải căn nhắc đến những vấn đề như tiêu chí thuê văn phòng không được cụ thể, mức chi phí dự trù bị quá sức so với khả năng, xem xét đến chi phí có thể phát sinh, những vấn đề liên quan đến chi phí và hình thức chi trả thuê văn phòng…

Xem kỹ hợp đồng trước khi thuê

Và cuối cùng, trước khi ký hợp đồng thuê, bạn cần lưu ý kỹ những thông tin như:

  • Số tiền thuê, tiền cọc, chi phí phát sinh
  • Tỉ lệ tăng tiền thuê hằng năm dự tính
  • Thời gian thanh toán và hình thức thanh toán
  • Điều hành, bảo dưỡng trang thiết bị do bên thuê cung cấp được xử lý như thế nào
  • Thời gian cho thuê bao lâu. Những điều khoản về vi phạm hợp đồng cho thuê…

Hợp đồng cho thuê văn phòng

Hợp đồng cho thuê nên được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định ký kết nhằm tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra.

Để thuê được một văn phòng ưng ý không phải quá khó khăn trong thời đại công nghệ phát triển hiện đại như hiện nay. Những các bạn cũng nên cần tìm hiểu kỹ cũng như trang bị cho mình những kiến thức nhất định để có thể có được vị trí thuê văn phòng như mong muốn.

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon