Nguồn không khí ô nhiễm văn phòng và cách khắc phục hiện nay

Tìm văn phòng

Nguồn không khí ô nhiễm văn phòng và cách khắc phục hiện nay

Như các bạn đã biết, ở Việt Nam các tòa nhà văn phòng đều được thiết kế với một kiến trúc khép kín, không khí ít được lưu thông. Tác nhân gây ra ô nhiễm văn phòng có thể kể đến các thiết bị trong văn phòng như máy in, thảm, các chất hữu cơ tổng hợp RH từ keo dán của bàn ghế công nghiệp và sơn, máy tính, máy photocopy, chất tẩy rửa,… là những nguồn phát ra các hợp chất dễ bay hơi như benzen, etilen, HBr…

Ô nhiễm không khí văn phòng
Ô nhiễm không khí văn phòng

Nguồn ô nhiễm văn phòng từ đâu?

Có thể thấy, tình trạng ô nhiễm văn phòng hiện nay có thể gây ra nhiều bệnh tật khác nhau. Những nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc và tiếp xúc với giấy tờ, máy vi tính, hồ sơ,…có nhiều mối quan hệ công tác đa dạng và phức tạp, áp lực công việc lớn, công việc thường không có giờ giấc ổn định, lao động bằng trí óc, cường độ làm việc cao, tình trạng va chạm, căng thẳng trong công tác nhiều…

Tất cả những nguyên nhân trên đã ảnh hưởng đến hàng loạt căn bệnh trầm kha, gây cho người làm văn phòng cơ thể yếu nhược, dễ béo phì, đau ốm triền miên, hay mệt mỏi, suy nhược toàn diện, đặc biệt là các bệnh về dạ dày, khớp, tĩnh mạch, thần kinh, cột sống, mắt…

Hội chứng nhà kín khiến nhiều người đến văn phòng cảm thấy mệt mỏi
Hội chứng nhà kín khiến nhiều người đến văn phòng cảm thấy mệt mỏi

Ngoài ra, bệnh do ô nhiễm văn phòng, còn gọi là hội chứng bệnh nhà kín, khiến các nhân viên xuất hiện triệu chứng nặng đầu, buồn nôn, khó tập trung, mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt.

Các loại vật liệu gây ô nhiễm không khí trong văn phòng như hồ dán, lớp cách nhiệt, cách âm, phin lọc, chất tất rửa, sát trùng, sơn, nhựa, vải, trần, lớp trải sàn. Không những vậy, còn có các chất ô nhiễm phát sinh từ các hoạt động của con người như sử dụng máy in, máy photocopy, hút thuốc, điều hòa nhiệt độ, đặc biệt là các loại nấm, mốc, vi trùng, vi khuẩn từ nệm, thảm, vải ẩm ướt.

Ô nhiễm văn phòng ảnh hưởng năng suất lao động

Bên cạnh các yếu tố về công việc thì khả năng tập trung của con người giảm sút một cách đáng kể nếu môi trường văn phòng ô nhiễm. Bạn có thể làm việc được không khi không khí quá ngột ngạt với mùi hôi khó chịu khắp mọi nơi? Việc hít phải không khí ô nhiễm văn phòng cũng đủ khiến bạn chẳng còn hơi sức làm việc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: Giá thuê 5 tòa văn phòng cao nhất Hà Nộikinh nghiệm đi thuê văn phòng ngay đây nhé!

Nghiên cứu cho biết, nếu làm việc trong cùng một thời gian với nhiều không gian khác nhau, một là môi trường văn phòng tho áng đãng, sạch sẽ hoàn toàn, hai là môi trường văn phòng có chứa nhiều Radon hay CO2 thì văn phòng sạch sẽ cho thấy năng suất công việc tăng 62%, khả năng tập trung tăng 65%.

Qua đó, tất cả những tác động của ô nhiễm môi trường văn phòng đã đủ nói lên ảnh hưởng đến năng suất lao động lớn như thế nào cũng như ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe. Như vậy, chất lượng công việc sẽ giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của những người làm việc trong văn phòng nếu không có những biện pháp xử lý kịp thời.

Văn phòng ô nhiễm ảnh hưởng đến năng suất lao động
Văn phòng ô nhiễm ảnh hưởng đến năng suất lao động

Cách khắc phục ô nhiễm văn phòng

Sử dụng máy điều hòa trong văn phòng thường ngột ngạt và chứa nhiều loại bụi bặm, nấm mốc, mùi mồ hôi người, mồ hôi thuốc lá, khí thải, vi khuẩn,… ảnh hưởng tới sức khỏe. Nó có thể dẫn đến ung thư phổi, gây hen suyễn, bệnh tim mạch về lâu dài. Nhiều công ty hiện nay đã nhận thức được sự ảnh hưởng nghiêm trọng của ô nhiễm văn phòng đã đưa ra 1 số giải pháp sau đây.

Sử dụng máy lọc không khí

Sử dụng điều hòa thường xuyên rất dễ khiến nhân viên mệt mỏi, căng thẳng, gây nên nhiều bệnh nghề nghiệp trong những không gian văn phòng chật hẹp, đông người. Sẽ tạo ra bầu không khí tươi mát, sạch bụi bẩn, mùi hôi và vi khuẩn gây bệnh, nâng cao năng suất làm việc và bảo vệ sức khỏe nếu văn phòng bạn được trang bị máy lọc không khí.

Sử dụng máy lọc không khí trong văn phòng
Sử dụng máy lọc không khí trong văn phòng

Xanh hóa môi trường văn phòng

Để kích thích sự sáng tạo cho nhân viên cần phủ xanh văn phòng bằng cây cối và ánh sáng tự nhiên, thiết kế không gian mở. Tuy nhiên, với phòng diện tích lớn, giải pháp này sẽ phù hợp hơn.

Địa chỉ cho thuê văn phòng uy tín chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng uy tín chất lượng đảm bảo được khả năng làm việc tốt nhất, hãy liên hệ tại:

Địa chỉ: Tầng 9 Vinahud Building, Trung Yên 9, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Phone: 0903.235.325

Email: info@thuevanphong.vn

Chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tìm văn phòng cho thuê ưng ý nhất dành cho bạn một cách tốt nhất!

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon