Officetel là gì? Ưu nhược điểm khi thuê căn hộ văn phòng Officetel

Tìm văn phòng

Officetel là gì? Ưu nhược điểm khi thuê căn hộ văn phòng Officetel

Officetel là gì mà sao được nhiều người nhắc đến quá vậy? Thật vậy, những năm gần đây officetel đang được lượng đông đảo khách hàng quan tâm. Có thể nói đây là một loại hình mới trong thị trường bất động sản, thế nên cũng khá nhiều người đang còn mơ hồ chưa hiểu rõ được hình thức, hay ưu và nhược điểm của căn hộ văn phòng officetel. Cùng Thuevanphong.vn tìm hiểu kỹ lý do tại sao nên mua Officetel làm văn phòng chính thức nhé!

Officetel là gì?

Officetel là tên gọi kết hợp của 2 từ tiếng Anh Office và Hotel, đây là mô hình bất động sản nhà ở, căn hộ kết hợp với văn phòng, với công năng sử dụng vừa để ở vừa làm văn phòng, diện tích thường thấy 30m2 – 50m2 đáp ứng đủ nhu cầu của các doanh nghiệp trẻ mới khởi nghiệp hay các công ty vừa và nhỏ, ít nhân viên.

Officetel mang được hầu hết các đặc điểm sử dụng và công năng của một ngôi nhà, một khách sạn và một văn phòng theo xu hướng hiện đại. Bên cạnh đó, giá cả thuê cũng sẽ rẻ hơn so với việc thuê mặt bằng nào đó làm văn phòng. Thế nên, Officetel vừa tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên và mọi người trong quá trình làm việc, mà vẫn giữ được nét truyền thống như những văn phòng công ty khác.

Officetel- Căn hộ kết hợp văn phòng

Officetel- Căn hộ kết hợp văn phòng

Ưu nhược điểm căn hộ văn phòng

Dưới đây là các thông tin liên quan tới ưu và nhược điểm của căn hộ văn phòng Officetel:

Ưu điểm của Officetel:

  • Rẻ hơn so với căn hộ bình thường hay các loại hình văn phòng khác.
  • Có đầy đủ tiện nghi ngoại thất như thang máy, khu vực tiếp tân, đều rất thuận tiện cho các công ty. Được sử dụng các tiện nghi trong các tòa nhà và khu dân cư: như bể bơi ngoài trời, spa, khu vui chơi thể thao, nhà hàng, siêu thị… và hưởng các dịch vụ an ninh, quản lý tòa nhà chuyên nghiệp từ chủ đầu tư.

Officetel có đầy đủ tiện nghi ngoại thất

Officetel có đầy đủ tiện nghi ngoại thất

  • Có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Có nhiều chức năng như văn phòng, nhà ở.

Officetel mang chức năng như văn phòng, nhà ở

Officetel mang chức năng như văn phòng, nhà ở

Nhược điểm của Officetel:

  • Diện tích nhỏ nên chỉ phù hợp với các loại hình kinh doanh của công ty vừa và nhỏ.
  • Thời hạn sử dụng chỉ 50 năm, sau đó phải gia hạn tiếp.
  • Chi phí quản lý cao hơn các căn hộ bình thường.
  • Chỉ có thể đăng ký là nơi cư trú tạm thời.

Officetel có diện tích nhỏ phù hợp cho các loại hình kinh doanh của công ty nhỏ

Officetel có diện tích nhỏ phù hợp cho các loại hình kinh doanh của công ty nhỏ

Officetel có tính hợp pháp hay không?

Sau đây là một số quy định của Luật pháp nhà nước Việt Nam:

Theo quy định của Luật Nhà ở 2014 được Quốc hội thông qua ngày 25/11/2014 và chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7/2015. Theo quy định tại điều 123 Luật Nhà ở: “ Việc mua bán nhà ở phải lập thành hợp đồng có công chứng. Các bên có thể thỏa thuận về việc bên bán thực hiện bán nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với nhà ở đó trong một thời hạn nhất định cho bên mua. Về công nhận quyền sở hữu nhà được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai, nếu bên mua nhà có thời hạn thì được cấp giấy chứng nhận trong thời hạn sở hữu nhà ở.”

Tham khảo ngay: văn phòng linh hoạt là gìvăn phòng sáng tạo là gì ngay tại đây !

Theo quy định của Nghị định 43/2014. Khoản 1 Điều 98 Luật Nhà ở 2014 viết: “Nhà chung cư được phân thành nhiều hạng khác nhau để xác định giá trị của nhà chung cư khi thực hiện quản lý hoặc giao dịch trên thị trường”.

Chính vì vậy, căn hộ dịch vụ officetel tại Việt Nam cũng sẽ cũng bị giới hạn về thời gian sở hữu và có khả năng gia hạn.

Có nên mua Officetel làm văn phòng chính thức hay không?

Ngày nay việc mua hoặc thuê Officetel là văn phòng đang ngày càng tăng mạnh để tối ưu chi phí, bởi loại hình bất động sản này luôn hướng đến doanh nghiệp nhỏ, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp, với nhu cầu chỉ vài chục mét vuông, để có thể tối ưu hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian.

Officetel xứng đáng được đầu tư và cho vào sử dụng

Officetel xứng đáng được đầu tư và cho vào sử dụng

Thế nên, căn hộ officetel được đăng ký kinh doanh, bởi vì mô hình bất động sản này được cấp trong các dự án là loại hình thương mại dịch vụ. Các doanh nhân nước ngoài cũng có thể lập văn phòng đại diện và lưu trú có thời hạn tại đây, mà không sợ vi phạm quy định cấm dùng căn hộ chung cư làm văn phòng trong Luật Nhà ở 2014.

Hiện nay Thuevanphong.vn đang là đơn vị cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại tòa nhà TTC Tower số 19 Duy Tân, Cầu Giấy. Qúy khách quan tâm đến tin tức của tòa nhà, diện tích phòng trống,.. vui lòng theo dõi website/ facebook của chúng tôi để nắm bắt mọi thông tin chi tiết nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://thuevanphong.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thuevanphongofficial/

Địa Chỉ: Tầng 1, Chelsea Residences, 48 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0903 235 325

Email: info@thuevanphong.vn

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon