Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy đem lại nhiều may mắn

Tìm văn phòng

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy đem lại nhiều may mắn

Hiện nay phong thủy cũng là một vấn đề rất đáng được lưu ý trong việc lắp đặt văn phòng và bàn làm việc. Một gian phòng làm việc hợp phong thủy sẽ đem lại cho chủ nhân những điều thuận lợi trong công việc. Đặc biệt là người mệnh Thủy nên lựa chọn bàn làm việc, vật dụng trang trí bàn làm việc sao cho phù hợp phong thủy để tránh những điềm xúi quẩy, kém may mắn. Những thông tin bên dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy đem lại nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

Chọn bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh thủy

Mệnh Thủy theo ngũ hành thuộc nhóm yếu tố nước vì vậy những người mệnh Thủy luôn là những người nhẹ nhàng, luôn biết lắng nghe và là nguồn năng lượng dồi dào luôn phấn đấu vươn tới tương lai.

Theo quan niệm phong thủy, người ta cho rằng Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy có lúc sẽ  mang đến nguồn sống, nguồn năng lượng cho sự sinh sôi của muôn loài nhưng có khi dòng Thủy cuộn trào cũng sẽ có sức mạnh hủy diệt vô cùng mạnh mẽ.

Người mệnh Thủy có tính cách đôi khi rất nhẹ nhàng mềm mại như dòng nước suối trôi đôi khi lại mạnh mẽ cuộn trào vô cùng nhiệt huyết.

Trong các vấn đề liên quan đến công việc hình ảnh dễ bắt gặp nhất của người mệnh Thủy đó chính là mẫu người kiên nhẫn, rất giỏi giao tiếp, ngoại giao và có khả năng thuyết phục tốt. Họ là những người cần mẫn, chăm chỉ với công việc nhưng lại có phần an phận không tính toán những chuyện vĩ mô mà chỉ nhắm vào thực tế. Điều này không có nghĩa họ không có chí cầu tiến mà là chí cầu tiến của người mệnh Thủy luôn có mục tiêu rõ ràng và nằm chắc trong khả năng của họ.

Người mệnh Thủy là những người có khả năng giao tiếp tốt, giỏi ngoại giao và dễ dàng thuyết phục người khác bằng lời nói vô cùng êm tai và thu hút người đối diện cuốn vào câu chuyện mà người mệnh Thủy muốn truyền đạt.

Để công việc luôn được thuận lợi và ít gặp phải sóng gió trục trặc thì người mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc có hình tròn, hình trụ hoặc các hình lượn sóng thuộc các hành Kim, Mộc, Thủy vì các kiểu dáng bàn này sẽ mang đến nhiều vận may giúp cho công việc.

Những kiểu dáng bàn hình tròn, hình dáng uốn lượn sẽ phù hợp cho người mệnh Thủy hơn là những chiếc bàn vuông truyền thống.

Người mệnh Thủy nên tránh chọn các kiểu bàn hình vuông, nhọn vì kiểu bàn này thuộc về hành Hỏa, Hỏa khắc Thủy sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, dễ gặp điều thị phị cản trở.

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy của người mệnh thủy

Theo quan niệm tương sinh – tương khắc trong hệ ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên những người mệnh Thủy nên chọn chất liệu gỗ cho bàn làm việc. Tuy nhiên chỉ dùng gỗ ở mức độ vừa phải bởi dùng quá nhiều. Khi sử dụng gỗ bạn nên kết hợp với màu trắng để có thể hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: phong thủy bàn làm việc mệnh mộcphong thủy bàn làm việc mệnh kim ngay tại đây !

Người mệnh Thủy cũng nên hạn chế chọn bàn làm việc có chất liệu làm từ gốm, đá…để đảm bảo cho vận khí luôn được vận hành thông suốt không bị cản trở vì gốm đá tượng trưng cho việc cản trở dòng nước chảy khiến mọi sự tính toán của người mệnh Thủy luôn bị đình trệ.

Khi chọn hướng để kê bàn làm việc cần lựa chọn cẩn thận vì phương hướng đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy bàn làm việc nói chung và phong thủy của người mệnh Thủy nói riêng.

Khi chọn hướng cho bàn làm việc, nếu muốn công việc luôn được sự thuận suôn sẻ thì người mệnh Thủy cần chọn được hướng đặt bàn làm việc chuẩn theo quy luật ngũ hành như sau :

  • Mệnh Thủy thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh nên cần đặt bàn theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Đây là các hướng sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí, tài lộc và may mắn nhất.
  • Bạn nên kê bàn làm việc theo phía hướng ra ngoài nhưng tránh tuyệt đối việc kê bàn đối diện cửa chính.
  • Đồng thời bạn cũng không được đặt bàn làm việc của mình nằm phía dưới thanh xà ngang của nhà, không nên đặt giữa phòng hay quay mặt vào tường. Đây là những điều cấm kỵ mang tới những trở ngại, khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống vì thanh xà ngang tượng trưng cho hình ảnh dòng nước đang chảy nhưng bị một thanh xà chắn ngang mạch nước khiến dòng nước tắt nghẽn khó lưu thông gây nên những điều kém may mắn.
  • Bạn cũng nên kê bàn làm việc sao cho ở phía sau lưng có một điểm tựa thật vững chắc như tường, vách ngăn hoặc tủ tài liệu. Đừng bao giờ để phía sau lưng trống hoác bởi khi đó sẽ tạo cảm giác bất an, không tập trung được vào công việc, cảm giác luôn thấp thỏm lo âu.

Bên cạnh hướng bàn làm việc thì những đồ vật đặt trên bàn làm việc cũng cần được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp để vượng khí luôn được lưu thông một cách tốt nhất mà không gặp phải bất cứ vật cản nào. Đối với các vật có đầu sắt nhọn như kéo, bút , dao rọc giấy,.. thì bạn cần cắm vào lọ bút và hướng đầu nhọn xuống.

Bạn cũng có thể đặt thêm trên bàn làm việc một số vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, đá phong thủy, cây phong thủy,.. để hỗ trợ cho công việc của người mệnh Thủy luôn được đủ may mắn, tránh xa tà khí và tiểu nhân quấy nhiễu.

Những vật dụng phong thủy bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh thủy

Một quả cầu pha lê với màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy rất thích hợp đặt trong phòng làm việc hoặc kệ tủ giúp bổ sung năng lượng, vượng khí giúp người mệnh Thủy luôn được may mắn và công việc thuận lợi.

Trong phòng làm việc người mệnh Thủy cũng có thể đặt một số chậu cây màu trắng với các loại cây phù hợp với bổn mệnh. Điều này đem lại không khí tươi mát vừa giúp mệnh Thủy bổ sung năng lượng khiến mọi việc suôn sẻ hơn.

Những loại cây bạn có thể xem xét khi đặt trong phòng làm việc, những loài này đều rất dễ chăm sóc và mang lại nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Một con linh vật màu trắng cũng rất thích hợp cho người mệnh Thủy đặt trên bàn làm việc. Linh vật giúp xua đuổi tà khí và phò trợ cho chủ nhân trên con đường thăng tiến trong công việc, sự nghiệp.

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon