Tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng làm việc và tác động đến hiệu suất làm việc

Tìm văn phòng

Tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng làm việc và tác động đến hiệu suất làm việc

Nâng cao hiệu suất làm việc không đơn giản là tự bản nhân mỗi người ý thức, nỗ lực với công việc mà còn phụ thuộc vào các yếu tố xung quanh. Một trong các yếu tố then chốt tạo nên môi trường làm việc chất lượng, hiệu quả nhất chính là ánh sáng văn phòng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng làm việc cũng như những tác động, lợi ích của nó thông qua bài viết dưới đây!

Ánh sáng văn phòng đạt tiêu chuẩn là như thế nào?

Theo nghiên cứu khoa học, nếu lượng ánh sáng làm việc không được cung cấp đầy đủ, phù hợp với tiêu chuẩn, chất lượng cuộc sống sẽ giảm sút, kéo theo những ảnh hưởng đối với sức khỏe như làm thay đổi cấu trúc não bộ khiến cho não bộ hoạt động kém hiệu quả đi.

Nếu một người thường xuyên phải làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, trước hết là thị lực của người đó sẽ suy giảm một cách đáng kể, dẫn tới các triệu chứng liên quan như chóng mặt, đau đầu thường xuyên, khiến cho cơ thể uể oải.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ, song song với đó là sự giảm sút về chất lượng công việc, hiệu suất công việc trở nên thấp kém hơn so với trước đó.

Ánh sáng văn phòng cần đạt chuẩn 

Ánh sáng văn phòng cần đạt chuẩn 

Ngược lại, nếu một người được làm trong môi trường thoáng đãng, trong lành với ánh sáng được cung cấp đầy đủ giúp cho tinh thần thoải mái, phấn chấn, luôn cảm giác được nạp năng lượng để thúc đẩy quá trình làm việc đạt hiệu quả cao. Từ đó kéo theo những đồng nghiệp khác cũng hoạt động có năng suất.

Tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng tốt nhất

Tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng tốt nhất

Đối với từng khu vực khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn ánh sáng khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sự dụng của nhân viên trong văn phòng, do vậy, để tìm ra tiêu chuẩn chung cho tất cả mọi văn phòng là điều khá khó khăn.

Tuy nhiên, trải qua nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu khoa học đã đưa ra Bảng Tiêu chuẩn ánh sáng cho môi trường văn phòng như sau:

Loại phòng, vị trí trong văn phòng Lux
Tiền sảnh 100
Phòng đợi 200
Phòng nghỉ 100
Văn phòng làm việc 400
Cầu thang, thang cuốn 150
Hành lang 100
Khu vực kiểm tra hàng hóa 150
Khu vực bảo vệ 200
Phòng y tế 500

Bảng Tiêu chuẩn ánh sáng cho môi trường văn phòng

(Trong đó, Lux là đơn vị tính công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên bề mặt cụ thể. Lượng Lumen trên 1 mét vuông= Lux)

Ngoài ra, xét về tiêu chuẩn ánh sáng cho văn phòng, nên có sự kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên một cách hài hòa.

Để tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường, đối với văn phòng làm việc nên sử dụng các loại bóng đèn với công nghệ led như đèn ledvance, đèn led osram,.. để đảm bảo mắt không bị lóa, khô và tổn thương do tiếp xúc lâu dài với những loại ánh sáng gây hại cho mắt.

Hệ thống đèn led chất lượng cao

Hệ thống đèn led chất lượng cao

Lợi ích của ánh sáng trong văn phòng đối với sức khỏe

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người, là nguồn sáng để con người có thể nhìn thấy sự vật, sự việc hiện hữu trong cuộc sống xung quanh.

Đối với môi trường văn phòng làm việc, ánh sáng trong văn phòng cần nên có nhiều lợi ích trong việc cải thiện tầm nhìn, ngăn ngừa sự căng thẳng của mắt, đặc biệt với những người luôn phải tiếp xúc với loại ánh sáng xanh xuất phát từ màn hình máy tính, tivi, smartphone,…

Không gian làm việc cần đủ ánh sáng 

Không gian làm việc cần đủ ánh sáng 

Khi thiết kế không gian văn phòng làm việc, nên thiết kế với bố cục mở, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng việc thiết kế cửa sổ hướng ánh sáng Mặt Trời,… bởi ánh sáng tự nhiên là nguồn cung cấp Vitamin D thiết yếu cho con người, cho phép bạn điều chỉnh việc hấp thụ canxi và photpho tốt hơn, góp phần phát triển xương, răng và tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: Phong thủy văn phòngCây trong văn phòng là như thế nào ngay tại đây !

Nhìn chung, khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe và hạnh phúc cho nhân viên trong văn phòng, tạo nên môi trường làm việc thoáng đãng, thoải mái, thúc đẩy nhân viên làm việc với hiệu suất cao, có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng.

Những cách giữ ánh sáng tự nhiên suốt cả ngày làm việc

  • Tận dụng ánh sáng Mặt trời một cách tối đa từ ngay từ việc thiết kế không gian văn phòng theo lối mở.

Cách giữ ánh sáng tự nhiên cho văn phòng 

Cách giữ ánh sáng tự nhiên cho văn phòng 

  •  Sử dụng hệ thống bóng đèn Led chất lượng cao, có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của người lao động trong công ty.

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về tiêu chuẩn ánh sáng trong văn phòng cũng như lợi ích của nó đối với sức khỏe, trạng thái nhân viên dẫn tới hiệu suất làm việc cao. Mọi thắc mắc xin liên lạc với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất về các loại hình văn phòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://thuevanphong.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thuevanphongofficial/

Địa Chỉ: Tầng 1, Chelsea Residences, 48 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0903 235 325

Email: info@thuevanphong.vn

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon