Tiêu chuẩn nhiệt độ cho văn phòng hiện nay

Tìm văn phòng

Tiêu chuẩn nhiệt độ cho văn phòng hiện nay

Đối với không gian làm việc văn phòng, bên cạnh những yêu cầu về trang thiết bị, cơ sở vật chất, ánh sáng văn phòng làm việc,… thì nhiệt độ văn phòng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến tâm trạng của người lao động, dẫn tới hiệu quả công việc. Dưới đây là bài viết cung cấp cho bạn các tiêu chuẩn nhiệt độ cho văn phòng cũng như ảnh hưởng của nó đối với hiệu suất công việc, mời bạn cùng xem!

Tiêu chuẩn nhiệt độ tốt nhất cho văn phòng là bao nhiêu?

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn làm việc trong một không gian quá nóng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nóng nực và khó chịu, ngược lại, nếu làm việc trong một không gian quá lạnh, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ nhạy cảm, thậm chí khó chịu vì da dẻ hanh khô, bong tróc. Vậy đặt trong hoàn cảnh đó, liệu bạn có tập trung 100% vào công việc, làm việc một cách có hiệu quả được không?

Tiêu chuẩn nhiệt độ tốt nhất cho văn phòng

Tiêu chuẩn nhiệt độ tốt nhất cho văn phòng

Thực tế chỉ ra nhiệt độ nơi làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, trạng thái của con người dẫn tới ảnh hướng đến hiệu suất làm việc. Tuy nhiên để tìm ra mức nhiệt độ tiêu chuẩn tại nơi làm việc để đảm bảo sự thoải mái nhất con người ở đó là rất khó khăn, vì mỗi cá thể có một cảm nhận khác nhau. Có thể chúng ta thoải mái ở nền nhiệt 16- 18 độ, nhưng người khác lại cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tại môi trường làm việc cũng cần phải có một tiêu chuẩn nhiệt độ phù hợp cho người lao động ở đó. Để giải đáp cho mọi thắc mắc thì Bảng tiêu chuẩn nhiệt độ môi trường làm việc theo quy định của Bộ Y Tế dưới đây sẽ là câu trả lời xác đáng nhất.

Thời gian

(Mùa)

Loại lao động Nhiệt độ ( ̊̊C) Cường độ bức xạ nhiệt (W/m2)
Tối thiểu Tối đa
Mùa nóng Nhẹ 34   100% khi tiếp xúc dưới 25% cơ thể con người
Trung Bình 32  
Nhẹ 30  
Mùa lạnh Nhẹ   20

35 khi tiếp xúc trên 50% diện tích cơ thể con người

70 khi tiếp xúc trên 25% diện tích cơ thể người

Trung Bình   18
Nặng   16

 

Bảng yêu cầu về nhiệt độ, cường độ bức xạ nhiệt tại vị trí làm việc

Nhiệt độ văn phòng ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất làm việc?

Ảnh hướng đến sức khỏe con người

Khi ở trong Môi trường có nhiệt độ cao, cơ chế toát mồ hôi của con người có tác dụng làm mát cơ thể, tuy nhiên, nếu nhiệt độ tiếp tục tăng đến nhiệt độ quá cao, mồ hôi không thể thoát ra bình thường, khiến cho cơ thể chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu, bức bối trong người, nảy sinh ra sự ức chế với những áp lực công việc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: Tiêu chuẩn ánh sáng văn phòng Tiêu chuẩn không khí trong văn phòng ngay tại đây !

Bên cạnh đó, nhiệt độ cao còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn, vi sinh vật phát triển, sinh sôi nảy nở, dẫn tới nhiều bệnh về da, lây lan các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm phổi, viêm phế quản,…. Ngoài ra, trong thời tiết giao mùa với nền nhiệt cao sẽ dễ xảy ra các bệnh cúm mùa.

Nhiệt độ quá cao dễ gây khó chịu, bức bối

Nhiệt độ quá cao dễ gây khó chịu, bức bối

Ngược lại, đối với Môi trường có nhiệt độ thấp cũng mang lại nhiều vấn đề nảy sinh không kém. Nhiệt độ thấp, độ ẩm thấp khiến cho thời tiết hanh khô, con người dễ trở nên nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Hơn nữa, đối với những người có cơ địa bị dị ứng bẩm sinh với thời tiết như thế lại càng dễ xảy ra các tình trạng vảy nến, bong tróc da, chàm, nứt nẻ,…

Vào những ngày môi trường có nhiệt độ xuống thấp, vi khuẩn, vi sinh vật vẫn có thể phát triển xung quanh chúng ta, thậm chí sinh sôi nảy nở trên cơ thể chúng ta. Những bệnh viêm phổi, viêm xoang,… cũng thường gặp phải vào mùa đông.

Người bị dị ứng khi nhiệt độ xuống quá thấp

Người bị dị ứng khi nhiệt độ xuống quá thấp

Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc

Nhân viên văn phòng sẽ phải tập trung cao độ vào công việc, dành nhiều tiếng đồng đồ cho màn hình máy tính, hồ sơ, tài liệu,… nên nhiệt độ trong văn phòng rơi vào khoảng 22 độ C là phù hợp nhất. Tuy nhiên vẫn tùy theo thể chất và cảm giác của mỗi nhân việc cũng như môi trường bên ngoài tác động vào, vì vậy chúng ta có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ quạt, máy lạnh của môi trường làm việc sao cho phù hợp nhất.

Hệ thống máy lạnh cho văn phòng

Hệ thống máy lạnh cho văn phòng

Chính vì nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, nên nếu được hoạt động ở văn phòng có nhiệt độ thích hợp sẽ khiến nhân viên cảm thấy thoải mái, tối ưu nhất. Ngoài ra, khi cảm thấy thoải mái thì mọi áp lực công việc căng thẳng sẽ được giảm xuống. Tại nên bầu không khí vui vẻ, năng động cho môi trường văn phòng.

Nhiệt độ tốt không khí làm việc sẽ dễ dàng hơn 

Nhiệt độ tốt không khí làm việc sẽ dễ dàng hơn 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm thuê văn phòng, hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng, đầy đủ các yếu tố về ánh sáng, nội thất,… và không thể thiếu yếu tố nhiệt độ. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, giới thiệu về các văn phòng cho thuê theo mong muốn của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://thuevanphong.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thuevanphongofficial/

Địa Chỉ: Tầng 1, Chelsea Residences, 48 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0903 235 325

Email: info@thuevanphong.vn

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon