Văn phòng hạng b là gì? Các tiêu chí lựa chọn văn phòng cho thuê hạng b

Tìm văn phòng

Văn phòng hạng b là gì? Các tiêu chí lựa chọn văn phòng cho thuê hạng b

Văn phòng hạng b là gì? Các tiêu chuẩn văn phòng hạng b là như thế này? Thị trường văn phòng này ra sao? Dưới đây thuevanphong.vn sẽ tổng hợp tất cả các thông tin về loại mô hình này giúp bạn hình dung rõ hơn về hình thức văn phòng này qua bài chia sẻ này.

Khái niệm văn phòng hạng b là gì?

Nếu như văn phòng hạng A được đánh giá là những văn phòng cao cấp nhưng mức giá khá cao. Văn phòng hạng C thì tiêu chuẩn không gian làm việc thấp hơn, không phù hợp với những doanh nghiệp muốn định vị thương hiệu.

Văn phòng hạng B lại là sự hài hòa của hai hạng văn phòng trên và được đánh giá cao về chất lượng, vị trí trung tâm, văn phòng hiện đại. Tuy nhiên mức giá lại vô cùng hợp lý hơn so với nhiều loại văn phòng hạng A. Chính vì thế đây chính là loại văn phòng được ưa chuộng nhất, chiếm cả ưu thế cả về nhu cầu cũng như nguồn cung thị trường.

Mô hình văn phòng hạng B là gì?
Mô hình văn phòng hạng B là gì?

Hiện nay các tòa nhà cho thuê văn phòng hạng b đang chiếm ưu thế trên thị trường và được phân bổ đều khắp các quận phục vụ nhu cầu thuê văn phòng trọn gói của các doanh nghiệp khác nhau.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: container văn phòng là gì văn phòng xanh là gì ngay tại đây !

Văn phòng hạng b cho thuê là những tòa nhà giá cả hợp lý, có thể nằm ở vị trí cách xa trung tâm thành phố nhưng điều kiện vật chất, hạ tầng và giao thông thuận lợi. Bên cạnh đó, văn phòng thuộc hạng b đáp ứng không gian làm việc vô cùng chuyên nghiệp, kiến trúc xây dựng luôn đạt chuẩn.

Các tiêu chí xếp loại văn phòng hạng B

Trên thực tế thì các loại văn phòng hạng b trên cả nước hoặc trên thế giới có một tiêu chuẩn sẵn nào để xếp loại. Hầu hết các văn phòng được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn của những đơn vị hàng đầu thế giới về quản lý văn phòng. Dưới đây thuevanphong.vn sẽ cung cấp nhưng thông tin tổng hợp các tiêu chuẩn văn phòng hạng b chung nhất để bạn tham khảo.

Vị trí của văn phòng hạng b

Khác với các loại văn phòng cao cấp khác, văn phòng hạng b không bắt buộc điều này. Có những văn phòng có thể nằm tại ngoại thành các quận huyện. Tuy nhiên, điều này bắt buộc của các tòa nhà hạng b đó là điều kiện giao thông. Tại các văn phòng này, phải đảm bảo mật độ giao thông thuận lợi, thông thoáng nhất, đảm bảo di chuyển dễ dàng.

Không gian nội thất bên trong loại mô hình này
Không gian nội thất bên trong loại mô hình này

Hệ thống kiến trúc, xây dựng và quản lý

Đối với những tòa nhà dùng để cho thuê văn phòng hạng b, phải được các đơn vị tham gia thiết kế, xây dựng và quản lý đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nếu tòa nhà được những địa phương nhận xây dựng thì cũng phải đảm bảo có giấy chứng nhận đạt chuẩn. Bên cạnh đó, lối thiết kế của văn phòng phải hiện đại, đáp ứng những yêu cầu về không gian, kết hợp giữa sự thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra, hệ thống an ninh, quản lý luôn túc trực hằng ngày, nhân viên đều phải sử dụng thẻ để di chuyển.

Diện tích

Các tòa nhà hạng b phả có tổng diện tích sàn tối thiểu là 20.000m2 và trung bình mỗi khu vực làm văn phòng phải có diện tích từ 500 -1000m2. Đây là diện tích quy định chung của các văn phòng thuộc hạng b, vừa đảm bảo thông thoáng vừa đủ thoải mái về không gian cho người sử dụng.

Tiền sảnh và hành lang

Đối với tòa nhà hạng b, tiền sảnh và phòng chờ bắt buộc phải rộng hơn 3m, với thiết kế sang trọng và hiện đại. Bên cạnh đó, chất liệu xây dựng và nội thất trưng bày tại tiền sảnh phải đảm bảo cao cấp nhất.

Nội thất

Khác với văn phòng hạng A, nội thất văn phòng hạng B được lắp đặt sao cho tận dụng được tối đa nhất mọi không gian và diện tích làm việc.

Các tòa nhà văn phòng hạng B đang cho thuê văn phòng
Các tòa nhà văn phòng hạng B đang cho thuê văn phòng

Giá thuê văn phòng hạng B tại Hà Nội

Do đại dịch Covid, giá thuê văn phòng hạng B cũng bị chững lại. Cụ thế giá thuê văn phòng tại Hà Nội dao động từ 13 – 14 USD/M2/tháng. Những tòa nhà văn phòng mới được nhận định cao hơn mức trung bình của thị trường nhờ cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại hơn. Nếu bạn đang phân vân và đang tìm kiếm một địa chỉ thuê văn phòng hợp lý tại Hà Nội thì hãy liên hệ với thuevanphong.vn. Chúng tôi cam kết sẽ tìm cho bạn một loại văn phòng phù hợp với nhu cầu của bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://thuevanphong.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thuevanphongofficial/

Địa Chỉ: Tầng 1, Chelsea Residences, 48 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0903 235 325

Email: info@thuevanphong.vn

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon