Khái niệm văn phòng xanh là gì? Xu hướng thiết kế tương lai

Tìm văn phòng

Khái niệm văn phòng xanh là gì? Xu hướng thiết kế tương lai

Văn phòng xanh ngày nay đang là xu hướng mới trong thiết kế văn phòng mang đến một không gian làm việc thư giãn, thư thái, thoải mái và tràn đầy năng lượng cho các nhân viên. Vậy văn phòng xanh là gì? Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng văn phòng này nhé.

Văn phòng xanh là gì?

Văn phòng xanh được hiểu là hệ thống quản lý môi trường giúp văn phòng giảm thải khí nhà kính ngay tại nơi làm việc. Mô hình này chủ yếu tập trung vào việc thay đổi ý thức và hành vi của các nhân viên hướng tới thực hiện hành vi tiêu dùng bền vững. Mục đích của mô hình này giúp giảm chi phí phát sinh và tác động tới môi trường mang tới một môi trường làm việc lành mạnh và thân thiện.

Green Office - Hệ thống quản lý môi trường văn phòng
Green Office – Hệ thống quản lý môi trường văn phòng

Một số thay đổi có thể diễn ra trong văn phòng bao gồm từ giả tiêu thụ năng lượng, các nguồn tài nguyên, tận dụng ánh sáng thiên nhiên, đảm bảo lưu thông không khí, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, xây dựng hệ thống tái chế và tái sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: BMS là gìthuê văn phòng công ty IT là như nào ngay tại đây !

Thực tế không có bất kỳ một công thức chung nào về văn phòng xanh cho tất cả các loại văn phòng. Điều kiện để mỗi tổ chức làm sao có thể xây dựng một môi trường xanh phù hợp và hiệu quả.

Văn phòng xanh có đặc điểm gì nổi bật?

Văn phòng xanh tác động mạnh mẽ đến thị giác của con người ngày từ lần gặp đầu tiên bởi thiết kế không gian hòa hợp với thiên nhiên thật sự ấn tượng. Thiết kế loại văn phòng này phải tuân thủ một số tiêu chuẩn nhất định. Có thể nhận ra loại hình này qua một số đặc điểm như sau:

 • Sắp xếp không gian xanh khoa học
 • Bố trí hệ thống cây xanh
 • Kết hợp các yếu tố thiên nhiên khác như thác nước, hòn non bộ
 • Màu sắc và hình khối của trang thiết bị, nội thất tự nhiên
 • Tối ưu ánh sáng tự nhiên, thông gió tự nhiên
 • Thực hiện lối sống xanh trong văn phòng
Văn phòng canh giúp không khí làm việc thoải mái và tăng tính sáng tạo
Văn phòng canh giúp không khí làm việc thoải mái và tăng tính sáng tạo

Những lợi ích khi thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng hình vừa mang tính thẩm mỹ, lại vừa bảo vệ cho sức khỏe, văn phòng xanh mang đến những lợi ích mà người sử dụng không ngờ tới. thuevanphong.vn sẽ giới thiêu cho bạn biết một số lợi ích mà loại văn phòng này mang lại:

 • Mang tới không gian thoải mái, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên
 • Giúp nhân viên tăng năng suất làm việc hiệu quả
 • Tạo không gian môi trường làm việc thân thiện và giúp nhân viên thỏa sức sáng tạo
 • Môi trường làm việc mở giúp mọi người có thể dễ dàng giao tiếp và trao đổi công việc với nhau hơn
 • Tiết kiệm tối đa chi phí vận hàng doanh nghiệp
 • Giảm tiêu thụ năng lượng và các nguồn tài nguyên khác
Cây xanh đóng vai trò cực kỳ quan trong trong loại mô hình này
Cây xanh đóng vai trò cực kỳ quan trong trong loại mô hình này

Những cách để tạo nên văn phòng xanh –  Green Office

Để tạo nên một thiết kế văn phòng xanh, hòa hợp với thiên nhiên và thân thiện với môi trường không đơn giản, nhưng không phải bất khả thi. Kể cả khi bạn không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tạo ra một loại văn phòng này qua một vài cách dưới đây

Sử dụng thực vật

Đây là xu hướng thực hiện của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Họ đưa một số loại cây xanh vào trong văn phòng để trang trí không gian. Một số loại cây được chọn là loài ưa sống trong bóng râm và nhà ở. Ngoài ra các loại có khả năng thanh lọc không khí và mang ý nghĩa phong thủy

Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên

Để có được văn phòng xanh ánh sáng đóng vai trò quan trọng. Ánh sáng nhân tạo không tốt cho da và mặt và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Trong khi đó ảnh sáng tự nhiên giúp thay đổi tích cực tâm lý con người.

Thiết kế văn phòng xanh thân thiện với môi trường
Thiết kế văn phòng xanh thân thiện với môi trường

Tận dụng tài nguyên và tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng là một phần tất yếu của mô hình Green Office. Doanh nghiệp có ý định thuê văn phòng xanh thì hãy lưu ý tới tính năng này. Mục đích để tiết kiệm năng lượng, ít sản sinh khí nhà kính giúp môi trường xanh, sạch, đẹp

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Giải pháp để có một không gian xanh là phải sử dụng tối ưu các sản phẩm. Nên sử dụng các vật liệu có khả năng tái chế, hoặc đồ dùng đã được tái chế. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp thuê văn phòng tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ môi trường.

Trên đây là những thông tin mà thuevanphong.vn chia sẽ tới người đọc trong quá trình tìm hiểu về loại hình văn phòng xanh này. Đây chắc chắn là lựa chọn thiết kế hàng đầu cho các doanh nghiệp. Để được tư vấn về mọi thông tin về văn phòng cũng như hỗ trợ thuê văn phòng tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://thuevanphong.vn

Facebook: https://www.facebook.com/thuevanphongofficial/

Địa Chỉ: Tầng 1, Chelsea Residences, 48 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 0903 235 325

Email: info@thuevanphong.vn

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon