Bí quyết chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy

Tìm văn phòng

Bí quyết chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy

Bí quyết chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy

Việc thuê căn hộ chung cư để làm địa điểm đặt trụ sở công ty sẽ giúp tiết kiệm chi phí, lại khá thuận tiện. Tuy nhiên, để chọn được một căn hộ chung cư hợp phong thủy làm văn phòng thì không phải là điều dễ dàng. Vậy Bí quyết chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy là gì? Trong bài viết hôm nay, thuevanphong.vn sẽ giúp các bạn có được những cách chọn căn hộ làm văn phòng tốt nhất. 

Cách chọn tòa nhà

Đối với những công ty có quy mô nhỏ, khi chọn những căn hộ chung cư để làm địa điểm đặt trụ sở công ty chính là giải pháp rất thuận tiện và tiết kiệm. Nếu như lựa chọn kiểu văn phòng loại này, các bạn hãy chọn các tòa nhà có bề ngoài vuông vắn và được kết hợp từ nhiều nguyên đơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến sự ảnh hưởng tương hỗ giữa những tòa nhà với nhau. 

Trường hợp nếu có 1 cụm 3 tòa nhà ở cùng một khu tốt nhất bạn nên chọn toà nhà ở giữa, bởi đây là vị trí có hai cánh hỗ trợ. Đối với công trình có cụm 2 tòa nhà trước sau, bạn nên chọn toà nhà ở phía trước (đây là thế tựa sơn). Nếu công trình gồm hai tòa nhà ngang hàng với nhau thì hãy chọn tòa nhà bên phải nếu như chủ công ty là nam và ngược lại chọn tòa nhà bên trái khi chủ công ty là nữ.

Chọn tầng theo tuổi

Tương tự như căn hộ để ở, bạn cần chú ý đến ngũ hành khi chọn tầng sao cho phù hợp với tuổi của chủ công ty theo địa chi. Điều này sẽ giúp công việc làm ăn của công ty được thuận lợi và hanh thông nếu như hành của mỗi tầng hợp tuổi người đứng đầu.

Như vậy, có thể thấy ngũ hành của tầng mang vai trò tương sinh tương trợ với ngũ hành trong địa chi của người dùng là cát và khắc với ngũ hành địa chi sẽ là hung. Nếu như ngũ hành địa chi của gia chủ khắc ngũ hành của tầng là việc bình thường.

Cụ thể, theo như ngũ hành âm dương sẽ gồm: Từ tầng 1 – 6 thuộc hành Thủy, 2 – 7 thuộc hành Hỏa, 3 – 8 thuộc hành Mộc, 4 – 9 thuộc hành Kim, 5 – 10 thuộc hành Thổ. Trong trường hợp số tầng lớn hơn 10, các bạn hãy tính theo số lẻ của nó. Cùng với đó số tầng cũng ứng với năm sinh và ngũ hành.

Bài trí phòng của “sếp”

Bí quyết chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy chính là việc sắp xếp và bài trí phòng của người đứng đầu công ty. Vị trí tốt nhất cho phòng của “sếp” là ở phía trong, còn phòng của nhân viên, giúp việc hãy bố trí ở bên ngoài.

Những căn phòng nhân viên nên có diện tích nhỏ, nếu phòng lớn thì nên chia cho nhiều người. Đây không phải phân biệt đẳng cấp mà là để tụ nhân khí tạo sự gắn kết giữa các nhân viên. Cửa nối giữa gian ngoài và gian trong không nhất thiết phải có vị trí ở giữa. Bạn chỉ cần bố trí sao cho tất cả nhân viên từ các phòng khác đều có thể vào phòng ‘sếp’ một cách dễ dàng và nhanh nhất. Cách bố trí như vậy sẽ làm cho tài khí của phòng của ‘sếp’ không bị thoát ra ngoài và lại ứng với cách bố trí phong thủy.

Trong phòng của nhân viên bạn nên bày hoa cảnh và bể cá non bộ để giúp mang lại khí tươi mát, khiến cho người người qua lại sẽ hài lòng. Bức tường ở giữa phòng ‘sếp’ và phòng nhân viên nếu có thể hãy bố trí kính pha lê đẹp, sáng sẽ rất tốt, nhưng cần phải được che kín.

Bên cạnh đó, lối đi lại trong văn phòng công ty đến các ngăn làm việc, hoặc những khu vực làm việc trong công ty cũng phải liên thông với nhau để giúp thông khí theo quan niệm trong phong thủy. Điều này còn tốt cho việc thoát hiểm nếu như có sự cố ngoài ý muốn. Lưu ý, các bộ phận đầu não của công ty như ban điều hành, phòng kế toán tài chính… cần phải đặt ở vị trí tụ khí.

Trên đây là những bí quyết chọn căn hộ chung cư làm văn phòng hợp phong thủy mà bạn nên biết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì cách chọn căn hộ chung cư để làm văn phòng bạn hãy liên hệ thuevanphong.vn để được tư vấn nhé. 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon