Bố trí phòng làm việc tại gia hợp phong thủy cho môi giới BĐS

Tìm văn phòng

Bố trí phòng làm việc tại gia hợp phong thủy cho môi giới BĐS

Bố trí phòng làm việc tại gia hợp phong thủy cho môi giới BĐS 

Bố trí phòng làm việc tại gia hợp phong thủy cho môi giới BĐS là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy cách bố trí như thế nào là chuẩn phong thủy? Cần lưu ý những gì để giúp chủ nhân được nhiều may mắn, tài lộc? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin có trong bài viết sau nhé. 

Không kết hợp phòng làm việc trong phòng ngủ 

Năng lượng của phòng ngủ được xem là “Sơn” tượng trưng cho nhân đinh và sức khỏe. Đối với phòng làm việc là năng lượng “Thủy” được tượng trưng cho sự thành công và tài chính. Vì vậy, nếu phòng làm việc đặt chung trong phòng ngủ sẽ dẫn đến hiện tượng xung đột của 2 loại năng lượng này. Từ sự xung đột năng lượng đó sẽ gây ra bất lợi cho người ở trong phòng.

Tốt nhất bạn nên chuyển bàn làm việc ra bên ngoài phòng ngủ ví dụ như phòng sinh hoạt chung, phòng ăn, phòng khách,… Nếu như điều kiện không cho phép, bạn buộc phải làm việc ở trong phòng ngủ hãy làm vách ngăn để cách bàn làm việc với giường ngủ. Đồng thời, cách làm này cũng tránh những thiết bị văn phòng như máy tính, máy in… sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Trong trường hợp phòng ngủ có diện tích quá nhỏ không thể làm vách ngăn bạn hãy đặt bàn làm việc ở vị trí sao cho khi ngồi không nhìn thấy giường ngủ. Cách tốt nhất là giường nền nằm ở phía sau lưng và ngoài tầm quan sát.

Lý do, khi bạn đặt bàn làm việc cạnh giường ngủ sẽ tự tạo ra tâm lý lười biếng và luôn muốn nghỉ ngơi dù là công việc chưa xong. Về lâu dài, chiếc giường ngủ chính là lý do khiến bạn bị đình trệ và giảm sút năng suất trong công việc.

Không đặt bàn làm việc áp sát và đối diện tường

Như đã biết năng lượng của nơi làm việc là Thủy, còn bức tường mang tính Thổ. Vì vậy, khi ngồi làm việc đối diện với bức tường mỗi ngày sẽ khiến cho công việc của bạn bị trì trệ và khó phát triển, bởi tượng Thổ khắc Thủy. 

Nếu như bạn làm việc toàn thời gian hoặc là đa phần phải làm việc ở ngoài, chỉ khi cuối ngày mới trở về nhà thì vẫn có thể đặt bàn làm việc hướng nhìn vào tường. Đối với trường hợp này sự xung đột giữa 2 năng lượng chưa đủ lớn, sẽ không gây ảnh hưởng nhiều.  

Tuy nhiên, khi bạn đã chọn công việc làm ở nhà và toàn thời gian làm việc đều ở bàn làm việc trong phòng thì nên cân nhắc việc chọn hướng vị trí bàn làm việc.

Một số lưu ý cần biết đối với bàn làm việc 

Bàn làm việc ở nhà nên đặt ở những vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên, vì yếu tố này đại diện cho Hỏa. Nếu như nơi bạn đặt bàn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì hãy bật đèn thường xuyên. Đặc biệt là trường hợp đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn cần phải bật đèn sáng liên tục. 

Bởi vì công việc mang tính dương còn phòng ngủ mang tính âm, nếu như để tối quá thì phần âm sẽ lấn át dương, từ đó gây trở ngại cho công việc. Do đó bạn cần bố trí thêm đèn ở phòng ngủ và khi ngồi làm việc hãy cố gắng bật đèn liên tục.

Nên được giữ ngăn nắp và gọn gàng cho bàn làm việc của bạn. Vì làm việc ở nhà, thường thì bàn làm việc sẽ rất dễ trở nên lộn xộn và dễ bị chiếm dụng để đặt những thứ linh tinh khác. Bạn hãy thường xuyên dọn dẹp và đặt ra các quy tắc nhất định để cho bản thân tự thực hiện những việc này. 

Đối với những loại hồ sơ hay giấy tờ cũ bạn nên cất gọn trong 1 tủ hoặc ngăn đựng riêng chỉ khi cần mới lấy ra. Vì chúng thuộc năng lượng âm, nếu để bày bừa trên bàn làm việc quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến bạn. 

Hy vọng từ những thông tin được chia sẻ ở trên, các bạn sẽ hiểu rõ cách bố trí phòng làm việc tại gia hợp phong thủy cho môi giới BĐS. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn về phong thủy nhà ở, bàn làm việc bạn hãy liên hệ với thuevanphong.vn nhé. 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon