Kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến

Tìm văn phòng

Kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến

Kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến 

Hiện nay, các văn phòng đa phần đều sử dụng khoang làm việc để dành riêng cho từng nhân viên nhằm đảm bảo riêng tư và tiết kiệm diện tích. Những khoang thường này được ngăn cách với nhau bằng vách kính, gỗ… và bố trí liền nhau, có thể ghép thành một dãy dài để chia sẻ không gian. Vậy cách kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến như thế nào, hãy cùng thuevanphong.vn tìm hiểu nhé. 

Hóa giải sát khí do các góc nhọn tạo ra

Khi ngồi vào vị trí làm việc bạn hãy quan sát xung quanh để xem có góc nhọn nào đang chĩa về phía mình hay không. Các góc nhọn này phần lớn đều được tạo ra bởi cạnh bàn, tường hay tủ đựng tài liệu… Để hóa giải các góc nhọn này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt chậu cây cảnh, quả cầu pha lê… ở gần góc nhọn đang hướng về phía mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cây cảnh trang trí để làm sao cho không còn nhìn thấy góc nhọn đó nữa.

Tăng nguồn năng lượng dương

Nếu những khoang làm việc có khoảng mở sẽ tạo thêm nhiều cơ hội tốt để thu hút các nguồn năng lượng và đặc biệt là năng lượng dương. Nếu muốn tạo ra bầu không khí dễ chịu và công việc thuận lợi cho văn phòng thì việc đầu tiên cần làm là phải kích thích năng lượng dương. Năng lượng này được tạo ra theo hình thức chuyển động của nước hoặc không khí bằng việc sử dụng thác nước phong thủy hoặc quạt nhỏ để bàn…

Sử dụng ánh sáng

Hầu hết các văn phòng hiện nay đều sử dụng cửa kính lớn để giúp cung cấp ánh sáng tự nhiên và kết hợp đèn trần. Trường hợp khi ngăn cách khoang làm việc bị thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể dùng đèn để kích hoạt thêm phần năng lượng. Bạn hãy sử dụng 1 chiếc đèn bàn hoặc đèn pha lê nhỏ để trang trí bàn làm việc thêm phần lung linh và tăng ánh sáng.

Sử dụng hình ảnh, biểu tượng để tạo sự công nhận và giúp nâng cao danh tiếng 

Nếu như đã hoàn thành công việc thật tốt mà bạn vẫn chưa có cơ hội để thăng tiến, hoặc sử dụng phong thủy nhằm trở nên nổi bật hơn. Trên thực tế, khoang làm việc vẫn có thể làm nơi lý tưởng để giúp thúc đẩy danh tiếng của bản thân và sự công nhận từ mọi người xung quanh.

Nếu bạn đã có bằng khen, chứng chỉ hoặc giải thưởng nào đó, thì hãy chọn cách bố trí chúng thật sáng tạo. Tuy nhiên, một vấn đề là khoang làm việc thường sẽ không đủ kích thước để bày biện quá nhiều đồ đạc. Một giải pháp tốt nhất trong trường hợp này chính là chọn bức ảnh chụp bạn nhận bằng khen hoặc giải thưởng và đặt nó trong một khung hình đẹp rồi treo lên bức vách ở phía nam của khoang làm việc. 

Trong trường hợp bạn chưa có các bằng khen hoặc chứng chỉ thì vẫn có thể chọn hình ảnh, biểu tượng với ý nghĩa thành công trong sự nghiệp như chim hồng, ngựa,… (nên chọn tranh ảnh có chứa màu đỏ) và đặt ở phía Nam của khoang làm việc.

Hạn chế nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng từ đồng nghiệp 

Thông thường khoang làm việc được thiết kế thành từng khối nên nhân viên cần phải chia sẻ vách với đồng nghiệp khác. Theo thiết kế phổ biến mỗi khoang làm việc phải chia sẻ 2-3 bức vách (phía trước, bên trái, bên phải). Nếu như đồng nghiệp ngồi bên cạnh là người làm việc không có tổ chức, không ngăn nắp thì sẽ gây ra nguồn năng lượng xấu. 

Công việc của bạn bị ảnh hưởng và dù đã làm mọi thứ để có thể cải thiện phong thủy nhưng lại chưa hiệu quả. Lúc này hãy ngăn không cho năng lượng xấu từ đồng nghiệp bên cạnh tác động vào khoang làm việc của bạn. Bạn hãy đặt một tấm gương nhỏ (gương lồi hoặc phẳng) hướng về phía vách chung với người đồng nghiệp đó. Cách làm này khá đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao, bạn hãy thử nhé. 

Hy vọng từ những thông tin sẽ giúp bạn biết cách kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về phòng thủy phòng làm việc hay nhà ở bạn hãy liên hệ với thuevanphong.vn để được tư vấn nhé. 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon