Những loại hoa có tác dụng khai vận phòng làm việc

Tìm văn phòng

Những loại hoa có tác dụng khai vận phòng làm việc

Nhiều người khi làm việc ở văn phòng thường thích trang trí bàn làm việc với các chậu hoa hoặc chậu cây nhỏ xinh. Tuy nhiên, mọi người lại ít khi chú ý đến vấn đề lựa chọn và bài trí chúng theo phong thủy. Hôm nay, hãy cùng thuevanphong.vn tìm hiểu về những loại hoa có tác dụng khai vận phòng làm việc nhé.

Hoa hướng dương trưng bày trong phòng làm việc giúp khai vận

Hoa hướng dương là loại thảo mộc có tuổi thọ khoảng 1 năm, với chiều cao trung bình từ 1 – 3m. Thân cây thẳng đứng, lá rất to và thường được trồng ở những vùng khí hậu ấm áp, đặc biệt là có khả năng chịu được nắng hạn.

Hoa hướng dương trưng bày trong phòng làm việc giúp khai vận

Với cánh màu vàng óng, hoa hướng dương được xem là biểu tượng sứ giả của mặt trời, toàn thân lan tỏa sức sống mãnh liệt cùng sự ấm áp. Bên cạnh đó, hoa hướng dương còn tượng trưng cho sự ôn hòa, thân thiết, cởi mở. Từ đó sẽ giúp cho bạn thu hút được sự chú ý và những mối quan hệ xã hội cũng theo đó tự nhiên tốt lên. Do đó, hãy bày trí hoa hướng dương trong phòng làm việc để giúp sự nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

Bày hoa mào gà trong phòng làm việc giúp chủ nhân trở nên nổi bật

Hoa mào gà là loại thảo mộc thân cỏ và có tuổi thọ khoảng 1 năm với chiều cao từ 40 – 100cm. Loại hoa này có khả năng chịu được hạn hán nhưng lại chịu rét rất kém. Đồng thời, hoa mào gà còn có khả năng sinh sôi và phát triển rất mạnh, nên dễ trồng, dễ chăm sóc. Hoa có màu vàng óng hoặc là đỏ thẩm.

Bày hoa mào gà trong phòng làm việc giúp chủ nhân trở nên nổi bật

Đúng như tên gọi, hoa mào gà có hình dáng rất giống với chiếc mào trên đầu của những chú gà trống. Từ thời xưa, hoa mào gà được tượng trưng cho việc “đội mũ đăng khoa”. Cùng với đó, loài hoa này còn biểu trưng cho sự kiên cường, nhanh nhạy là loài hoa rất nổi bật. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trở nên xuất chúng và nổi bật hơn hẳn mọi người, thì hãy bài trí hoa màu gà trong phòng làm việc. Loài hoa này sẽ trở thành vị thần bảo hộ tốt nhất dành cho bạn trên con đường sự nghiệp.

Hoa dạ lan hương

Đây là loài thân cỏ và sống nhiều năm, vào mùa đông thường thích hợp trồng ở nhiệt độ ấm áp, nếu trồng mùa hè thì lại thích hợp nhiệt độ không quá nóng, mát mẻ. Cuống của hoa rất khỏe mạnh và hơi cao hơn lá, hoa dạ lan hương có màu tím, màu xanh lam và màu vàng. 

Dạ lan hương là loại hoa có tác dụng truyền đến những điều tốt đẹp. Trong công việc, khi có sự liên kết chân thành sẽ tạo nên mối quan hệ hợp tác ổn định với đồng nghiệp và với những người khác, điều này giúp sự nghiệp ngày càng phát triển hơn. Hơn nữa mùi thơm của dạ lan hương còn giúp tinh thần con người luôn phấn chấn, từ đó làm tăng hiệu quả công việc. 

Bên cạnh đó, trong quá trình phát triển, hoa dạ lan hương còn bộc lộ những ưu thế, dáng vẻ mới. Từ đó, sẽ giúp bạn luôn hướng về phía trước và có thể đối mặt với muôn vàn thử thách trong công việc. Nếu như bạn đang suốt ngày vùi đầu vào công việc nhưng hiệu quả không cao hay sếp và đồng nghiệp không nhận ra năng lực của mình thì hãy đặt một chậu hoa dạ lan hương trên bàn làm việc để khai vận.

Trồng hoa Dạ lan hương đuổi côn trùng hiệu quả

Cách bố trí hoa trên bàn làm việc để khai vận 

Ngoài việc lựa chọn những loại hoa có tác dụng khai vận phòng làm việc, thì vị trí đặt chúng cũng là vấn đề quan trọng. Một số gợi ý mà các bạn có thể tham khảo như sau. 

Không được đặt chậu hoa ở giữa bàn. Thông thường, chậu hoa nên được đặt ở 4 góc của bàn làm việc. Vị trí này không những giúp làm đẹp bàn làm việc mà còn khiến cho sức sống cùng sinh khí của cây phát huy được hiệu quả tốt nhất.

Bày hoa mào gà trong phòng làm việc giúp chủ nhân trở nên nổi bật
Cách bố trí hoa trên bàn làm việc để khai vận 

Ngoài ra, khi bạn đặt chậu hoa ở gần cửa sổ cũng sẽ rất tốt. Bởi nếu cửa sổ rộng, khi bạn đặt chậu hoa ở đó sẽ hấp thụ được ánh sáng mặt trời tốt nhất. Hơn nữa theo phong thủy, đặt chậu hoa ở trước cửa sổ sẽ giúp ngăn chặn sát khí xông vào từ đây. 

Hy vọng từ những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về những loại hoa có tác dụng khai vận phòng làm việc. Nếu bạn muốn chọn vị trí văn phòng đẹp, chuẩn phong thủy thì hãy liên hệ với thuevanphong.vn nhé. 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon