Xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi

Tìm văn phòng

Xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi

Hướng đặt bàn làm việc là vấn đề quan trọng để có thể giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Tùy vào từng không gian nội thất trong văn phòng và tuổi người ngồi làm việc cách bố trí vị trí bàn làm việc sẽ có sự khác biệt. Vậy cách xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi như thế nào để chuẩn phong thủy? Trong bài viết sau, thuevanphong.vn sẽ giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé. 

Hướng ngồi chuẩn phong thủy

Hướng ngồi chuẩn phong thủy

Nên chọn vị trí ngồi làm việc hướng ra cửa chính, tuy nhiên không được đối diện. Trong phong thủy, lựa chọn này đã được áp dụng từ rất lâu nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc. Ở vị trí này sẽ giúp bạn không quá mất tập trung nhưng cũng không quá ngột ngạt khi phải làm việc trong thời gian dài. Đồng thời cũng mang đến sự tỉnh táo cho bạn từ đó chất lượng công việc sẽ được đảm bảo tốt hơn. 

Chọn hướng hợp tuổi để đặt bàn làm việc

Tùy vào tuổi của mỗi người mà hướng kê bàn làm việc sẽ có sự thay đổi khác nhau, dưới đây là một số tuổi phổ biến, các bạn hãy tham khảo nhé. 

Chọn hướng hợp tuổi để đặt bàn làm việc

Hướng bàn làm việc người tuổi Nhâm Tuất (1982)

Tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc nên quay về những hướng sau: Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y).

Hướng bàn làm việc người tuổi Giáp Tý (1984)

Những người sinh năm 1984 – Giáp Tý thuộc Tây Tứ Mệnh, nên chọn hướng bàn làm việc gồm Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị);

Hướng bàn làm việc người tuổi Canh Thân (1980)

Người sinh năm 1980 – Canh Thân thuộc Đông Tứ Mệnh do đó bàn làm việc nên nghiêng về hướng Bắc sẽ giúp gia tăng sinh khí và mang lại may mắn cho gia chủ.

Hướng bàn làm việc người tuổi Mậu Thìn (1988)

Hướng ngồi làm việc của tuổi 1988 là ở phía chính Tây. Do tuổi Mậu thìn thuộc Đông tứ mệnh, nên cần chọn một trong các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông để đặt bàn làm việc. 

Hướng bàn làm việc hợp với người tuổi Đinh Mão (1987)

Người tuổi 1987 thuộc Đông Tứ Mệnh, nên chọn bàn làm việc quay về các hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) và Nam (Thiên Y).

Hướng bàn làm việc người tuổi Tân Dậu (1981)

Tuổi Tân Dậu 1981 thuộc Đông Tứ Mệnh nên bàn làm việc cần quay về một trong những hướng: Nam, Đông Nam, Bắc và Đông. 

Hướng bàn làm việc cho người tuổi Quý Hợi (1983)

Người tuổi Quý Hợi thuộc Tây Tứ Mệnh, nên hướng bàn làm việc tốt nhất gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, và Tây để mang lại nhiều may mắn, thành công.

Hướng bàn làm việc người tuổi Bính Thìn (1976)

Tuổi Bính thìn thuộc về Tây tứ mệnh nên hướng bàn làm việc tuổi 1976 cần quay về một trong những hướng tốt như: Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Tây (Sinh Khí);  Đông Bắc (Thiên Y).

Hướng bàn làm việc hợp với người tuổi Đinh Tỵ

Người tuổi Đinh Tỵ hợp với hướng chính Tây của phòng làm việc. Bởi người tuổi Đinh Tỵ thuộc về Tây tứ mệnh những hướng tốt nên chọn: Tây Nam (Phục vị); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y).

Hướng bàn làm việc người tuổi Kỷ Mùi (1979)

Tuổi Kỷ mùi 1979 thuộc về Đông tứ mệnh, nên bàn làm việc cần quay về một trong những hướng như: Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Nam(Sinh Khí); Đông (Phục Vị). 

Hướng bàn làm việc người tuổi Ất Sửu (1985)

Hướng Tây rất tốt cho nam giới mệnh tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 đặt bàn làm việc. Đối với nữ nên chọn đặt bàn làm việc ở hướng Đông để công việc luôn suôn sẻ và được lòng mọi người xung quanh. 

Hướng bàn làm việc hợp với người tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Người sinh năm 1989, thuộc về Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc cần quay về một trong những hướng như: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y). 

Hướng bàn làm việc người tuổi Quý Sửu (1973)

Những người sinh năm 1973 có phương vị bàn làm việc nên chọn đặt ở hướng Chính Nam của văn phòng. Người tuổi này thuộc về Đông Tứ Mệnh do đó hướng ngồi quay về những phía như: Đông (Sinh khí), Đông Nam(Thiên y), Bắc (Diên niên), Nam (Phục Vị).

Hướng bàn làm việc người tuổi Tân Mùi (1991)

Phương vị đặt bàn làm việc cho tuổi Tân Mùi là ở phía Nam của văn phòng. Người sinh năm 1991 thuộc về Đông Tứ Mệnh nên bàn làm việc cần phải quay về một trong những hướng như: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Trang trí bàn làm việc

Ngoài việc xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi thì cách trang trí hợp mệnh cũng rất quan trọng, các bạn nên tham khảo những thông tin sau nhé. 

Trang trí bàn làm việc

Trang trí bàn làm việc hợp với mệnh kim

Theo phong thủy, những linh vật đem lại may mắn cho sự nghiệp của người Mệnh Kim phải kể đến như: Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã. Bạn hãy đặt hướng đầu các linh vật ra cửa chính hoặc là cửa sổ để trừ tà và gia tăng tài khí, sức khỏe.

Ngoài ra, những loài vật khác còn tượng trưng cho sức mạnh và sự kiên nhẫn tích trữ tài lộc. Đặc biểu thị tốt nhất cho người mệnh Kim chính là lạc đà và tê giác. Khi bày trí bạn hãy đặt tê giác hướng đầu ra ngoài và lạc đà đầu sẽ quay vào trong. 

Trang trí bàn làm việc hợp với mệnh mộc

Người mệnh Mộc có thể trang trí bàn làm việc bằng cây xanh, linh vật, vật phẩm phong thủy. Hoặc cũng có thể sử dụng mô hình, tượng nghệ thuật, bảng chức vụ, ảnh để trang trí. Lưu ý tránh để các vật nhọn như dao rọc giấy, bút, kéo trên bàn làm việc, bạn hãy đặt chúng trong hộp hoặc là đặt đầu nhọn hướng xuống dưới. 

Trang trí bàn làm việc hợp với mệnh thủy

Người mệnh Thủy khi trang trí bàn làm việc nên chọn đá phong thủy có màu đen, xanh nước biển, trắng hoặc xám ghi để nâng cao trí lực và tăng cường thể chất. 

Hoặc bạn cũng có thể chọn những loại cây như: Dương xỉ, xương rồng tròn, thủy quỳ, thường xuân, cây đại tướng quân, trúc phú quý và lục thảo trổ để mang đến nhiều lợi ích trong sự nghiệp.

Trang trí bàn làm việc hợp với mệnh hỏa

Hãy chọn những quả cầu phong thủy, quả cầu đá, đá mắt hổ, đá thạch anh tóc xanh,…Đây là biểu trưng của quyền lực và trí tuệ sẽ mang lại năng lượng cho người mệnh Hỏa. Để giúp dung hòa linh khí và tạo ra tài vận, bạn hãy trang trí các tượng linh vật trên bàn làm việc. 

Trang trí bàn làm việc hợp với mệnh thổ

Người mệnh Thổ hợp với các loại cây có ý nghĩa tốt đẹp như: Lưỡi Hổ, Sen đá nâu, Vạn Tuế, Lan Hồ Điệp, Cẩm Nhung Đỏ, Cây Cẩm Môn,  Hoa Trạng Nguyên, Cây Phú Quý, Cây Lan quân tử, Cây Vạn niên thanh… Tùy vào sở thích và không gian bàn làm việc bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp để trang trí. 

Cách trang trí bàn làm việc tạo sự vui tươi, dễ thương

Trang trí bằng đồ handmade

Trang trí bằng đồ handmade

Tự làm đồ handmade cũng là cách riêng biệt khi trang trí bàn làm việc để thể hiện sở thích và tính cách cá nhân. Chẳng hạn nam giới thường thích trang trí các gam màu lạnh như xanh, trắng. Đối với nữ giới lại yêu thích sự nhẹ nhàng với các gam màu pastel dễ thương.

Cây trang trí bàn làm việc

Ngoài việc giúp làm đẹp cho bàn làm việc, cây xanh còn có tác dụng đổi vận khi bạn chọn đúng loại cây và vị trí đặt. Nếu như không may hướng bàn làm việc của bạn không tốt thì hãy chọn một chậu cây theo mệnh để giúp cải thiện phong thủy. Không chỉ vậy cây xanh còn giúp điều phối cảm xúc và thúc đẩy đường công danh sự nghiệp, cùng tài lộc của bạn.

Cây trang trí bàn làm việc

Như vậy là các bạn đã tìm hiểu về việc xem hướng kê bàn làm việc theo tuổi và những vật phẩm trang trí hợp mệnh. Hy vọng từ những thông tin mà thuevanphong.vn đã cung cấp sẽ giúp các bạn nhận về nhiều may mắn và tài lộc trong sự nghiệp. 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon