Tất tần tật 10 điều phong thủy văn phòng nhất định phải biết

Tìm văn phòng

Tất tần tật 10 điều phong thủy văn phòng nhất định phải biết

Là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm, phong thủy văn phòng được xem là một trong những tiêu chuẩn thiết kế mà rất nhiều chủ doanh nghiệp cần quan tâm khi thiết kế văn phòng. Vậy để đảm bảo yếu tố phong thủy văn phòng, cần lưu ý đến những điều gì khi xây dựng, bài trí văn phòng làm việc và tác dụng của chúng thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua các thông tin bên dưới. 

Tầm quan trọng của phong thủy văn phòng đối với doanh nghiệp

Trên thực tế, phong thủy là bộ môn khoa học nhằm tối ưu những lợi ích của nghệ thuật sắp xếp cho cuộc sống của con người. Do đó, quan tâm đến yếu tố phong thủy văn phòng làm việc là tâm lý hoàn toàn hợp lý và tích cực. Quan tâm đến phong thủy nghĩa là bạn đang  tìm những phương án sắp xếp nhằm tạo ra một không gian làm việc lý tưởng nhất. Khi đó, nhân viên và chủ doanh nghiệp sẽ có thể gia tăng hiệu suất, sáng tạo hơn, hứng khởi hơn và giúp cho doanh nghiệp phát triển, mở rộng thuận lợi, suôn sẻ và trở nên thịnh vượng hơn. 

Bên cạnh tác dụng về mặt tiện dụng cũng như tinh thần cho nhân viên, phong thủy văn phòng còn giúp nâng cao hình ảnh công ty trong mắt các khách hàng, đối tác. Một văn phòng được thiết kế tỉ mỉ, chú trọng sự sắp xếp khoa học, hài hòa sẽ góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp và sang trọng của doanh nghiệp. Đồng thời, văn phòng đẹp cũng sẽ giúp chủ doanh nghiệp tạo ấn tượng với nhân sự, từ đó xây dựng được đội ngũ nhân lực tài năng và trung thành. 

Phong thủy văn phòng rất quan trọng đối với doanh nghiệp
Phong thủy văn phòng rất quan trọng đối với doanh nghiệp

Những điều doanh nghiệp nhất định phải biết về phong thủy văn phòng

Phong thủy văn phòng được chi phối bởi nhiều yếu tố, do đó, việc xác định rõ các yếu tố này sẽ giúp bạn thiết kế văn phòng phù hợp về mặt phong thủy hơn. 

Chọn hướng văn phòng thế nào mới “hợp phong thủy”

Để chọn được hướng phong thủy văn phòng tốt nhất, doanh nghiệp có thể lựa chọn theo tuổi của người lãnh đạo. Tùy theo tuổi của chủ doanh nghiệp, có thể lựa chọn một số hướng văn phòng để hợp phong thủy. Khi lựa chọn hướng văn phòng, chủ doanh nghiệp nên tính dựa trên tuổi và Can Chi. Bởi với mỗi năm sinh và bản mệnh khác nhau, người chủ sẽ phù hợp với một hướng văn phòng khác nếu xét trên yếu tố phong thủy. 

Hướng văn phòng rất quan trọng 
Hướng văn phòng rất quan trọng

Cảnh quan, khu vực xung quanh tòa nhà

Về mặt cảnh quan, văn phòng nên ở khu vực sạch sẽ, thông thoáng. Nếu có thể thì nên chọn các văn phòng không quá gần chợ, siêu thị hay trường học để tránh tiếng ồn vào giờ cao điểm và sạch, đẹp. Khu vực xung văn phòng nên cao ráo, ít bị ngập, có sự phát triển đồng đều để đảm bảo mang đến vận khí tốt đẹp cho công ty. 

Sắp xếp vị trí bàn ghế trong văn phòng

Sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng. Bàn làm việc không chỉ cần được sắp xếp khoa học mà còn nên đáp ứng được các yếu tố sau: 

  • Đảm bảo các lối đi rộng rãi, giữa các khu vực của văn phòng có sự thông thoáng.
  • Bàn làm việc nên quay lưng về phía tường. 
  • Nên có khoảng cách nhất định giữa các vị trí làm việc của nhân viên. 
  • Tránh bố trí quay mặt vào tường, hướng ngồi này sẽ khiến đường công danh bị chặn đứng, gây khó khăn trong thăng tiến. 
  • Không nên bố trí khu vực làm việc gần khu vực nhà vệ sinh.
Sắp xếp vị trí hợp lý trong văn phòng
Sắp xếp vị trí hợp lý trong văn phòng

Sự quan trọng của Văn phòng lãnh đạo

Trong phong thủy văn phòng, có thể hiểu nơi làm việc của lãnh đạo được coi như “đầu tàu”. Nơi này sẽ có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của công ty. Bởi lãnh đạo có sáng suốt, minh mẫn, làm việc hiệu quả thì nhân viên mới có động lực và đường hướng để phấn đấu. Do đó, đầu tư vào phong thủy văn phòng lãnh đạo cũng là một cách để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. 

Chú ý phong thủy văn phòng lãnh đạo
Chú ý phong thủy văn phòng lãnh đạo

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy văn phòng

Bên cạnh việc sắp xếp, bố trí các vật dụng, màu sắc cũng là một trong những yếu tố chủ đạo của phong thủy văn phòng. Những màu sắc phù hợp phong thủy sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được may mắn, tài lộc và mang đến không khí tích cực cho môi trường làm việc. 

Các chuyên gia khuyên rằng nên ưu tiên lựa chọn các màu sáng như vàng nhẹ, cam nhạt hay xanh nhạt để tạo ra một không gian dễ chịu và hài hòa hơn. Màu sáng cũng góp phần tối ưu ánh sáng trong văn phòng tốt hơn. Trong khi đó, nên tránh các màu tối, âm u vì dễ khiến không khí văn phòng bị trầm uất, buồn tẻ, dễ thu hút vận rủi. 

Màu trắng giúp tối ưu ánh sáng văn phòng
Màu trắng giúp tối ưu ánh sáng văn phòng

Tính “Âm – dương” của trong phong thủy văn phòng

Khi không gian làm việc được cân bằng, không chỉ phong thủy văn phòng được nâng cao mà còn góp phần tạo ra cảm giác thư thái cho những người làm việc bên trong nó. Vì vậy, khi bố trí văn phòng nên cân nhắc để có thể cân bằng yếu tố âm dương, ngũ hành. Việc cân bằng này có thể được tạo ra từ việc ánh sáng trong văn phòng hài hòa, nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng không chói chang, trần nhà vừa đủ cao, không quá thấp, màu sắc văn phòng hài hòa, không quá rực rỡ, không quá trầm, vừa có vật phẩm phong thủy lại vẫn có cây xanh,….

Cân bằng tính âm dương giúp cải thiện phong thủy văn phòng
Cân bằng tính âm dương giúp cải thiện phong thủy văn phòng

Những đồ vật có thể ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng

Không chỉ những hành động như sắp xếp, thiết kế mới ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng. Trên thực tế, ngay cả những vật dụng trang trí, trưng bày trong văn phòng cũng đang tác động đến phong thủy văn phòng.

Cây xanh trong phong thủy văn phòng

Một không gian làm việc lý tưởng không thể thiếu sự hiện diện của cây xanh. Không chỉ giúp thanh lọc không khí, cây xanh tạo cảm giác thư giãn cho nhân viên sau nhiều giờ làm việc với các thiết bị điện tử. Đồng thời, cây xanh cũng chứa ý nghĩa phong thủy văn phòng đầy ấn tượng, hỗ trợ thu hút tài lộc, may mắn cho công việc, đặc biệt là công việc kinh doanh, buôn bán. Một số loài cây rất được ưa chuộng trong bài trí phòng làm việc đó là cây lưỡi hổ, kim tiền, bàng singapore, kim ngân,….

Văn phòng không thể thiếu cây xanh
Văn phòng không thể thiếu cây xanh

Tranh ảnh, tác phẩm trang khí

Những bức tranh, ảnh sẽ giúp tăng độ thẩm mỹ của văn phòng lên một tầm cao mới. Ngoài ra, có những bức tranh, tác phẩm nghệ thuật hợp với bản mệnh của chủ doanh nghiệp cũng giúp cải thiện phong thủy văn phòng đáng kể. Hãy lựa chọn những bức tranh, tượng hay ảnh có ý nghĩa tích cực để vừa trang trí vừa giúp văn phòng thu hút những may mắn, thịnh vượng cho văn phòng nhé. 

Cải thiện phong thủy văn phòng với tranhCải thiện phong thủy văn phòng với tranh
Cải thiện phong thủy văn phòng với tranh

Đá phong thủy văn phòng

Là một vật phẩm vừa có tác dụng cải thiện phong thủy văn phòng lại vừa tạo ra cảm giác sang trọng, đá phong thủy văn phòng được khá nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Những loại đá này có thể được điêu khắc thành các hình dáng ấn tượng, tạo cảm giác quyền lực hoặc tạo hình độc đáo. Chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn đá phong thủy phù hợp với bản mệnh để trang trí trên bàn làm việc để tạo ra cảm hứng làm việc và thu hút vượng khí tốt hơn. 

Đá phong thủy giúp thu hút vận may
Đá phong thủy giúp thu hút vận may

Vật phẩm chiêu tài

Các vật phẩm chiêu tài có thể kể đến như mèo tài lộc, tỳ hưu,… rất dễ bắt gặp tại các doanh nghiệp hay bàn làm việc của những ai mà công việc có tính chất liên quan nhiều đến buôn bán, kinh doanh. Xét về mặt phong thủy văn phòng, vật phẩm chiêu tài rất được tin dùng bởi chúng có khả năng thu hút tài lộc, vận may mạnh mẽ. Nhờ đó, công việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn và doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển tốt hơn. 

Vật phẩm chiêu tài trong phong thủy văn phòng
Vật phẩm chiêu tài trong phong thủy văn phòng

Thuevanphong.vn đã cùng bạn tìm hiểu về chủ đề phong thủy văn phòng. Nếu bạn đang cần tìm một văn phòng có vị trí đẹp, đón nhận nhiều vượng khí và đáp ứng được nhiều yếu tố phong thủy khác, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon