Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, thông minh

Tìm văn phòng

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại, thông minh

Nếu có được bí quyết về cách bố trí văn phòng làm việc hay thì bạn sẽ có một không gian văn phòng ấn tượng. Và cũng từ đó sẽ mở ra một cơ hội phát triển thịnh vượng và bền vững trong tương lai. Đừng bỏ qua các bí quyết hay của thuevanphong.vn sau đây nhé!

Tầm quan trọng của bố trí văn phòng làm việc

Cách bố trí văn phòng tiện nghi, hiện đại vừa giúp giúp doanh nghiệp có không gian làm việc thoải mái vừa có tác động lớn cho việc thành công trong tương lai

  • Hiệu suất làm việc của các nhân viên được nâng cao
  • Tạo ấn tượng cho các đối tác, khách hàng
  • Doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh của mình trong mắt đối thủ
  • Nâng cao uy tín của mình trong việc kinh doanh

Tổng hợp cách bố trí văn phòng làm việc đẹp hiện đại

 

Các cách bố trí văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

Dưới đây là một số cách bố trí văn phòng giúp doanh nghiệp có không gian văn phòng đẹp và chuyên nghiệp.

Bố trí văn phòng với xu hướng mở

Không chỉ riêng Việt Nam mà các doanh nghiệp trên thế giới khi chọn cách bố trí văn phòng theo xu hướng mơ đều nhận được nhiều phản hồi tích cực. Không gian của những văn phòng này thường có nét linh hoạt, phóng khoáng và thu hút. Đây cũng là một cách ăn gian diện tích, bỏ đi các vách ngăn, giúp nhân viên thuận lợi trong việc trao đổi công việc.

Bố trí văn phòng hướng tới sự tối giản

Phong cách tối giản không phải là thiếu thốn hay đơn điệu mà vẫn phải đảm bảo các tính năng sử dụng. Theo đó, doanh nghiệp phải hạn chế tối đa việc dùng các món đồ nội thất đồ sộ, rườm rà và thay vào đó là dùng các món đồ cần thiết, giúp không gian được thoáng đãng hơn.

Bố trí văn phòng hướng tới sự hiện đại

Nếu doanh nghiệp chọn bố trí không gian với các món đồ nội thất thông minh, hiện đại thì công việc của nhân viên sẽ được hỗ trợ nhanh chóng hơn. Hơn nữa, nếu vận dụng tốt thì các món đồ này sẽ giúp bạn đảm bảo được tính thẩm mỹ của không gian.

Bố trí văn phòng theo tính chất ngành nghề

Một cách bố trí văn phòng mà doanh nghiệp cần phải quan tâm khác chính là theo tính chất ngành nghề. Tuỳ vào lĩnh vực của doanh nghiệp đang hoạt động mà việc bố trí không gian văn phòng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Bố trí văn phòng tạo sự đồng bộ về phong cách

Tính đồng bộ cũng là yếu tố quan trọng khi bố trí văn phòng. Nếu đảm bảo được tính chất này thì văn phòng của bạn sẽ thêm chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Và để đồng bộ văn phòng thì bạn nên chú ý về màu sắc, kiểu dáng nội thất, chất liệu,…

Bố trí văn phòng bằng cách sắp xếp nội thất khoa học

Các món đồ nội thất không chỉ có công năng trong việc hỗ trợ làm việc của doanh nghiệp mà còn có ảnh hưởng lớn đến nét thẩm mỹ của không gian. Do đó khi thực hiện cách bố trí văn phòng thì chúng phải được bố trí ở vị trí phù hợp, thẩm mỹ mà không gây cản trở cho việc di chuyển.

Bố trí văn phòng xanh

Văn phòng xanh đang là xu hướng được yêu thích trong phong cách bố trí văn phòng hiện nay. Văn phòng xanh sẽ giúp nhân viên có lối sống xanh và ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Những yếu tố ảnh hưởng đến cách bố trí văn phòng làm việc

Khi thực hiện cách bố trí văn phòng thì bạn phải lưu ý đến một số yếu tố quan trọng sau đây

Bố cục

Bố cục của văn phòng chuyên nghiệp phải được phân chia cân đối, hài hoà đáp ứng cả thẩm mỹ lẫn công năng. Bạn nên có phương án phù hợp để sắp xếp chúng sao thật gọn gàng và ngăn nắp.Văn phòng nên được bố trí thêm cây xanh để không gian văn phòng thêm trong lành và thoáng đãng. Từ đó giúp nhân viên có được tinh thần thoải mái và thư giãn.

yếu tố ảnh hưởng đến cách bố trí văn phòng làm việc

Đồ nội thất

Đê tăng hiệu suất làm việc thì các món đồ nội thất là yếu tố quan trọng nhất phải nhắc đến. Doanh nghiệp cần phải chọn các món đồ nội thất phù hợp với diện tích cũng như văn hoá của doanh nghiệp. Và tuỳ vào món đồ nội thất mà chọn vị trí phù hợp cho chúng.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố tiếp theo cần quan tâm trong cách bố trí văn phòng. Vậy nên, các kiến trúc sư cũng như chuyên viên thiết kế tận dụng tối đa yếu tố này để không gian tiếp thu ánh sáng lý tưởng nhất. Cùng với ánh sáng thiên nhiên thì doanh nghiệp nên tận dụng thêm các loại đèn chiếu như: Đèn downlight, đèn led, đèn tuýp,…

Đồ trang trí

Doanh nghiệp nên quan tâm đến các món đồ trang trí như: Tranh treo tường, cây xanh,… để giúp tổng thể không gian văn phòng được thiết kế tự nhiên nhất. Ngoài ra, nếu bố trí đúng cách thì các món đồ trang trí này còn giúp nhân viên có thêm cảm hứng và động lực cho công việc của chính mình.

Phong thủy

Phong thuỷ là yếu tố mà các doanh nghiệp luôn dành sự quan tâm đặc biệt khi tiến hành cách bố trí văn phòng. Những yếu tố liên quan đến phong thuỷ cần quan tâm như: Hướng cửa, vật phẩm phong thuỷ, vị trí bàn làm việc,… để chúng có được cách bố trí thích hợp nhất.

Toàn bộ những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp giải đáp được các thắc mắc liên quan đến cách bố trí văn phòng. Nếu cần được hỗ trợ tìm kiếm văn phòng cho thuê hay mẹo hay trong việc bài trí văn phòng thì gọi ngay cho thuevanphong.vn nhé!

 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon