Phong thủy phòng giám đốc

Tìm văn phòng

Phong thủy phòng giám đốc

Cách bày trí phong thủy phòng giám đốc

Phong thủy phòng giám đốc là một trong những điều được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm, bởi nó sẽ phần nào quyết định tới sự hưng thịnh của công ty đó. Vậy khi bày trí, sắp xếp phòng giám đốc nên chú ý đến những yếu tố nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Cần lưu ý về vị trí ngồi của giám đốc

Đầu tiên, phòng giám đốc cần đặt ở vị trí đẹp nhất trong văn phòng và cần được chú ý những điều sau đây:

Yên tĩnh và có ánh sáng

Phòng giám đốc cần đặt biệt lập không bị ảnh hưởng với các yếu tố môi trường như tiếng động. Điều này sẽ đảm bảo cho lãnh đạo sự tập trung, không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh.

Vị trí ngồi đồng thời cũng cần đảm bảo được tính bao quát cả không gian văn phòng, như vậy sẽ dễ điều hành và quản lý hơn. Nên đặt vị trí ngồi của giám đốc hướng ra phía ngoài có views rộng. Yếu tố này có thể vừa đảm bảo được ánh sáng vừa tạo ra không gian mở giúp căn phòng rộng hơn, thông thoáng hơn.

Đảm bảo vị trí ngồi đúng phong thủy

Vị trí ngồi là một trong những phong thủy trong phòng giám đốc được chú tâm, một vị trí đẹp vừa mang lại cảm giác làm việc thoải mái vừa hưng thịnh. Để đảo bảo một vị trí ngồi đúng phong thủy cần quan tâm đến mệnh của lãnh đạo.

Vị trí ngồi lên đặt hướng ra cửa, nhằm thu hút tiền tài. Ngoài ra, có thể lựa chọn vị trí hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Đặc biệt, chỗ ngồi cần có điểm tựa tức là đằng sau hoặc bên cạnh cần có tường bao quanh. Theo quan niệm phương Đông nó tượng trưng cho một vị trí ngồi vững chắc.

Dưới đây là một số hướng sắp xếp chỗ ngồi hợp mệnh mà các bạn có thể tham khảo:

 • Mệnh Mộc: Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc
 • Mệnh Kim: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam
 • Mệnh Mộc: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
 • Mệnh Hỏa: Hướng Tây Nam, Đông Bắc
 • Mệnh Thổ: Hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Sắp xếp đồ nội thất phong thủy phòng giám đốc

Để phong thủy phòng giám đốc được hài hòa nhất bạn cũng cần chú ý tới các đồ đạc được đặt trong phòng, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người lãnh đạo và hợp mệnh.

Hầu hết trong phòng giám đốc sẽ có nhiều loại đồ đặc khác nhau, trong đó có đồ phong thủy. Một vị trí thuận tiện nhất để đặt các đồ vật này là trên bàn làm việc hoặc trên giá sách, giá để đồ.

Các tủ sách, tủ trưng bày nên đặt phía sau ghế ngay sau bàn làm việc. Nếu không đáp ứng được đầy đủ không gian, bạn hoàn toàn có thể đặt nó ở phía bên tay trái. Những kệ sách, tủ đựng đồ cần được dựa vào tưởng nhằm mang lại sự vững trãi. Tuyệt đối, không được chắn cửa sổ và hướng ánh sáng hắt vào.

Những loại đồ vật trang trí có kích thước nhỏ, cần đặt ở vị trí có tầm nhìn, không đặt quá cao hoặc quá thấp gây mất thẩm mỹ. Đối với những loại tượng cầu tài lộc thì nên đặt hướng ra phía cửa ra vào nhằm thu hút năng lượng tốt.

Trong công việc cũng như trong cuộc sống cần tránh đổ vỡ vì vậy những đồ đặc làm từ thủy tinh hay pha lê cần để chỗ vững vàng, không để hờ hững, chông chênh. Điều này không những gây nguy hiểm mà còn động phong thủy.

Nhằm mang lại phong thủy tốt phòng giám đốc nên có cây xanh, loại cây này cần được lựa chọn kỹ càng phù hợp với mệnh.

Một số chú ý khác về phong thủy phòng giám đốc

Bên cạnh cách sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy, bạn cần nắm rõ những điều sau:

 • Không được đặt ghế, bàn giám đốc giữa phòng mà không có điểm tựa.
 • Không nên để hướng ngồi ngược ánh sáng, ngồi chắn cửa sổ
 • Không để bàn làm việc, chỗ ngồi quay lưng ra phía cửa
 • Không nên để không gian phòng quá trống
 • Không đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh
 • Không nên lựa chọn một khoảng không gian quá hẹp để làm phòng giám đốc

Dưới đây là một số điều về phong thủy phòng giám đốc mà bạn cần biết. Với một số cách bày trí chúng tôi cung cấp, chắc chắn sẽ mang lại tài lộc và khả năng phát triển cho công ty bạn. Nếu bạn đang muốn sở hữu một văn phòng đẹp, hợp phong thủy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon