Xu hướng văn phòng ảo hiện nay và những điều bạn chưa biết

Tìm văn phòng

Xu hướng văn phòng ảo hiện nay và những điều bạn chưa biết

Trước làn sóng startup, văn phòng ảo dần không còn là ý tưởng mà đã trở thành một lựa chọn được hoàn thiện. Xu hướng văn phòng ảo cũng dần được nhiều doanh nghiệp ủng hộ và trở thành giải pháp thay thế cho thị trường văn phòng cho thuê đang có phần khan hiếm hiện nay. Liệu văn phòng ảo sẽ trở thành xu hướng phát triển lâu dài và đáng đầu tư cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu ngay về văn phòng ảo và các đặc điểm của mô hình này. 

Xu hướng văn phòng ảo đã thay thế văn phòng truyền thống

Hiểu một cách đơn giản, văn phòng ảo là dịch vụ cho thuê văn phòng giúp cho doanh nghiệp của bạn có một địa chỉ để đăng ký kinh doanh, nhận thư từ quan trọng, sử dụng các dịch vụ cần thiết của văn phòng như phòng họp, không gian tập trung mà không cần trả chi phí thuê văn phòng toàn thời gian. 

Với mức chi phí cực kỳ thấp, chỉ khoảng 15% so với chi phí thuê văn phòng truyền thống, văn phòng ảo đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Trên thực tế, dù thuê với mức giá rẻ hơn rất nhiều, doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo vẫn có thể trải nghiệm và sử dụng đầy đủ các dịch vụ so với văn phòng truyền thống. 

Một ưu điểm nổi bật của xu hướng văn phòng ảo đó là giải quyết về vấn đề diện tích văn phòng và đi lại của công nhân viên. Các doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng mỗi khi thay đổi địa chỉ văn phòng như khi thuê văn phòng truyền thống. Với văn phòng ảo, doanh nghiệp sẽ tránh được rất nhiều thủ tục, giấy tờ hành chính khi phải đăng ký địa chỉ văn phòng. 

Xu hướng văn phòng ảo đã thay thế văn phòng truyền thống
Xu hướng văn phòng ảo đã thay thế văn phòng truyền thống

Xu hướng văn phòng ảo trong tương lai

Trước sự hỗ trợ của công nghệ và làn sóng làm việc tại nhà, làm việc từ xa, xu hướng văn phòng ảo trở thành lựa chọn tối ưu về mặt chi phí cho nhiều doanh nghiệp. Văn phòng ảo giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí khi họ không cần một không gian để làm việc toàn thời gian như trước nữa. Hiện tại, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, văn phòng ảo sẽ sớm trở thành lựa chọn tối ưu thay vì mới mẻ như trước đây. 

Xem thêm: Nguyên tắc và các bước cải tạo văn phòng đẹp, tối ưu chi phí

Đặc biệt, sau cơn sốt bất động sản vừa qua, xu hướng văn phòng ảo trở thành giải pháp về một mặt bằng với đầy đủ tiện ích nhưng tối ưu về mặt chi phí cho doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp còn non trẻ, chưa có nguồn lực tài chính vững vàng. Thêm vào đó, trước khủng hoảng kinh tế hiện tại, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đang dần tối ưu chi phí của doanh nghiệp bằng cách chuyển đổi từ văn phòng truyền thống sang văn phòng ảo. 

Xu hướng văn phòng ảo trong tương lai
Xu hướng văn phòng ảo trong tương lai

Lợi ích xu hướng văn phòng ảo mang lại

Xu hướng văn phòng ảo trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều doanh nghiệp bởi các lợi ích sau: 

  • Tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, doanh nghiệp thuê văn phòng ảo có thể tiết kiệm khoảng 70% chi phí so với văn phòng truyền thống trong khi vẫn được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về cơ sở vật chất. 
  • Xây dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp với chi phí tối ưu. 
  • Khi thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp hoàn toàn có thể hoạt động theo mô hình làm việc từ xa mà vẫn đảm bảo nhận được thư tín, bưu kiện hay thông tin quan trọng từ văn phòng. 
  • Chính sách thuê văn phòng ảo có nhiều ưu đãi, chương trình hậu mãi tốt. 
  • Xu hướng văn phòng ảo hỗ trợ địa chỉ đăng ký doanh nghiệp tại khu vực trung tâm, thuận lợi và tối ưu cho các hoạt động giao dịch, kinh doanh. 
Lợi ích xu hướng văn phòng ảo mang lại
Lợi ích xu hướng văn phòng ảo mang lại

Các đối tượng nên sử dụng văn phòng ảo

Xu hướng văn phòng ảo sẽ là lựa chọn lý tưởng và cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có yêu cầu quá cao về diện tích văn phòng và có thể làm việc từ xa. 

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng mới nhất 2023

Startup

Các công ty khởi nghiệp thường phải đối mặt với khó khăn về kinh tế khá lớn. Khi đó, xu hướng văn phòng ảo là giải pháp thực tế với hiệu quả tốt nhất, giúp các chủ doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn tiền tối ưu hơn. Thuê văn phòng ảo sẽ giúp các startup tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo môi trường hoạt động chuyên nghiệp, hỗ trợ xây dựng hình ảnh công ty tốt hơn trên thị trường. 

Công ty con

Các công ty con có thể lựa chọn tham gia vào xu hướng văn phòng ảo để tối ưu chi phí mặt bằng. Thông thường, các công ty con sẽ không yêu cầu quá cao về mặt bằng hay văn phòng. Do đó, việc thuê văn phòng ảo sẽ giúp công ty có thêm kinh phí để xây dựng và phát triển các chi nhánh này. 

Freelance

Những người làm việc tự do muốn xây dựng đội ngũ riêng hay tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp bằng cách có một văn phòng riêng có thể tham khảo xu hướng văn phòng ảo. Không chỉ cung cấp một địa chỉ làm việc, mà văn phòng ảo còn mang đến những không gian làm việc với đầy đủ tiện ích, cơ sở vật chất cần thiết cho các freelancer. 

Những loại hình doanh nghiệp phù hợp văn phòng ảo
Những loại hình doanh nghiệp phù hợp văn phòng ảo

Xem thêm: Những xu hướng thiết kế văn phòng năm 2023 đang thịnh hành

Nếu bạn mong muốn trải nghiệm xu hướng văn phòng ảo, hãy liên hệ đến thuevanphong.vn để được hỗ trợ sớm nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tìm và thuê văn phòng cho nhiều doanh nghiệp lớn, thuevanphong.vn tự hào sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất. 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon