Tất tần tật những điều phong thủy văn phòng nhất định phải biết

Tìm văn phòng

Tất tần tật những điều phong thủy văn phòng nhất định phải biết

Tư vấn phong thủy văn phòng đúng nhất sẽ giúp một doanh nghiệp có cơ hội phát triển và xây dựng được cơ ngơi vững chắc. Tuy nhiên, khi bàn về phong thủy văn phòng không phải ai cũng biết. Bởi lẽ, phong thủy văn phòng có rất nhiều điểm đặc biệt chỉ khi ta chú trọng quan sát và có kiến thức mới có thể sắp xếp được đồ đạc và hướng văn phòng phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tất cả những kiến thức bạn cần biết về phong thủy văn phòng. 

Tầm quan trọng của phong thủy văn phòng đối với doanh nghiệp

Không chỉ có người Việt mà người Đông Nam Á rất quan trọng các vấn đề tâm linh, đặc biệt là vấn đề phong thủy. Theo quan niệm của họ, phong thủy sẽ phải gắn liền với gia chủ nó sẽ quyết định tới sự phát triển và thịnh vượng. Phong thủy không chỉ dừng lại ở chọn hướng phòng hay hướng nhà mà còn liên quan tới các yếu tố khác như bày trí sắp xếp. 

tư vấn phong thủy văn phòng-3
Tầm quan trọng của phong thủy văn phòng đối với doanh nghiệp

Khi nói tới tư vấn phong thủy văn phòng cần chú ý tới hướng cửa, vị trí đặt các đồ vật,… tất cả các yếu tố đều được chú trọng rất nhiều bởi phong thủy không chỉ được để ý tới một vài yếu tố mà chúng liên kết với nhau. Xong để có thể xem phong thủy chính xác nhất, cần dựa theo tuổi, con giáp, theo mệnh hoặc cung hoàng đạo. 

Những điều doanh nghiệp nhất định phải biết về phong thủy văn phòng

Dưới đây là những điều mà doanh nghiệp nhất định phải biết về phong thủy văn phòng: 

Chọn hướng văn phòng thế nào mới “hợp phong thủy”

Chúng ta có 2 cách chọn hướng văn phòng là: Chọn hướng văn phòng theo tuổi hoặc hướng văn phòng theo mệnh. 

Khi theo tuổi thì cần chú ý, tuổi Ngọ thì nên chọn hướng Đông Nam, Canh Ngọ hợp hướng chính Đông, Bính Ngọ phía Tây. Theo mệnh, Kim Mộc hợp Tây hoặc Tây Bắc. Bên cạnh đó, chọn hướng văn phòng cũng cần chú ý tới mặt lưng của tòa nhà. 

Cảnh quang, khu vực xung quanh tòa nhà

Mặt tiền của tòa nhà cần hướng vào khu vực thông thoáng, có nhiều ánh sáng sẽ mang lại những năng lượng tốt. Tuyệt đối không chọn những khu vực thiếu ánh sáng có nhiều chất gây ô nhiễm không tốt tới phong thủy. 

Đặc biệt, vị trí của tòa nhà nên đặt ở khu vực có đường lớn giao nhau, hoặc phía trước có khoảng sân rộng sẽ mang lại nhiều tiền tài. 

Xem thêm: Cách chọn chỗ ngồi làm việc trong phong thủy văn phòng

Sắp xếp vị trí bàn ghế trong văn phòng

Có một số nguyên tắc khi sắp xếp vị trí bàn ghế trong văn phòng như sau: 

  • Không gian phía trước và bên hông cần được rộng rãi, nhưng phía sau lưng cần kiên cố và có điểm tựa. 
  • Đặt bàn làm việc gần cửa sổ
  • Màu sắc bàn ghế trong văn phòng cần hợp mệnh. 
  • Có khoảng trống để di chuyển. 
  • Không đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh. 
tư vấn phong thủy văn phòng-2
Sắp xếp chỗ ngồi sao cho hợp phong thủy

Sự quan trọng của Văn phòng lãnh đạo

Văn phòng của nhà lãnh đạo đòi hỏi không gian cần riêng biệt, có tính riêng tư. Cửa chính của phòng ban lãnh đạo không được đối diện với cửa chính. Vị trí văn phòng của lãnh đạo có thể bao quát được toàn bộ nhân viên. 

Lựa chọn màu sắc theo phong thủy văn phòng

Mỗi màu sắc sẽ mang tới một ý nghĩa khác nhau, ví dụ như: màu xanh dương là hòa bình; màu đỏ quyền lực; màu trắng nhã nhặn; màu ghi thanh lịch;… Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy, cần lựa chọn màu sắc theo phong thủy khách hàng. 

Tính “Âm – dương” của trong phong thủy văn phòng

Tính âm dương sẽ phù hợp với từng ngành hàng mà công ty kinh doanh. Ví dụ tính dương sẽ phù hợp với ngành nghề: Sale, marketing, thiết kế,… nên đặt vị trí văn phòng ở gần phía cửa. Tính âm phù hợp với các ngành nghiên cứu, nên đặt ở vị trí kín. 

Những đồ vật có thể ảnh hưởng đến phong thủy văn phòng

Cây xanh trong phong thủy văn phòng

Cây xanh sẽ làm cho không gian phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn, có nhiều không khí tươi mới mang lại năng lượng tốt. Ngoài ra, văn phòng cũng có thể sử dụng các loại cây phong thủy như: Cây kim tiền, phú quý,.. Công ty nên khuyến khích nhân viên lựa chọn một loại cây hợp phong thủy để trên bàn làm việc. 

Xem thêm: Các loại cây để trong phòng làm việc hợp phong thủy, đem đến nhiều tài vận

Tranh ảnh, tác phẩm trang khí

Tranh ảnh và các tác phẩm trang trí sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của văn phòng. Thông thường, các doanh nghiệp thường lựa chọn tranh sơn thủy để thu hút tài lộc. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn các loại tranh có màu sắc tươi sáng. 

Đá phong thủy văn phòng

Đá phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và hợp mệnh đối với chủ văn phòng, đá phong thủy có chức năng thu hút tài lộc, thường sẽ phải lựa chọn đá phong thủy theo mệnh gia chủ. 

Vật phẩm chiêu tài

Một số các loại vật chiêu tài có thể trang trí trong không gian văn phòng đó là: Tỳ hưu, rồng, tranh Phúc – Lộc – Thọ,… đây là một số vật phẩm có chức năng chiêu tài lộc. 

tư vấn phong thủy văn phòng-1

Giải đáp những thắc mắc về phong thủy văn phòng

Có nên đặt bàn thờ “Thần Tài” chốn văn phòng?

Nên đặt bàn thờ nhỏ để thờ “Thần tài – Thổ địa” tại văn phòng để cầu bình an và thu hút những điều tốt đẹp. 

Sảnh và hành lang văn phòng có quan trọng?

Sảnh và hành lang khá quan trọng, cửa chính của văn phòng phải được hướng ra khu vực thoáng và rộng rãi. Hành lang cần rộng và có chứa nhiều ánh sáng. 

Chọn tầng theo phong thủy văn phòng như thế nào?

Thông thường các văn phòng sẽ không lựa chọn tầng 13 để làm việc vì khá xui xẻo. Bạn có thể lựa chọn tầng dựa vào phong thủy của sếp như: Mộc (tầng 3 hoặc 8); Hỏa (tầng 2 hoặc 7); Kim (tầng 4 hoặc 9);… 

Xem thêm: Các mẫu tranh phong thủy trong phòng làm việc và ý nghĩa của chúng

5 nguyên tắc phong thủy trong văn phòng làm việc

Ưu tiên bố trí phòng làm việc lãnh đạo

Phòng lãnh đạo nên đặt nên đặt ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh và không được đặt đối diện cửa ra vào của văn phòng. 

Đảm bảo những chiếc bàn được đặt đúng vị trí

Khi đặt bàn giám đốc phải có điểm tựa nên dựa ghế vào tường, bàn hướng ra không gian rộng lớn theo nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, phía sau kiên cố. 

Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật và tranh ảnh phù hợp

Tranh ảnh nên lựa chọn phù hợp vào tính cách của sếp, màu sắc nên hợp mệnh, không nên đặt các loại tranh tổn hại tài khí như tranh kiếm, tranh màu sắc u tối, đồ trang trí bén nhọn,… 

Lựa chọn màu sắc thích hợp cho phong thủy văn phòng

Phong thủy màu sắc sẽ phù hợp với từng không gian văn phòng, những màu nổi sẽ hợp với những phòng ban đòi hỏi sự sáng tạo, còn màu trung tính thuộc các công việc có tính nghiên cứu và nghiêm túc hơn. 

Bố trí bàn thờ thần tài văn phòng

Bàn thờ thần tài nên đặt ở góc, tựa vào tường và hướng ra phía cửa không nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí ẩm thấp. 

Xem thêm: Những nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy văn phòng

Trên đây là toàn bộ tư vấn phong thủy văn phòng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon