Cách chọn chỗ ngồi làm việc trong phong thủy văn phòng

Tìm văn phòng

Cách chọn chỗ ngồi làm việc trong phong thủy văn phòng

Chỗ ngồi phong thủy văn phòng là yếu tố được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm để có thể có được năng lượng làm việc tích cực cũng như nhận được nhiều may mắn. Bố trí chỗ ngồi phong thủy văn phòng là cách mang lại nguồn năng lượng tích cực cũng như những thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên để đảm bảo sắp xếp được chỗ ngồi chuẩn phong thuỷ thì không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây.

Ý nghĩa của chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Dù bạn đang giữ chức vụ lãnh đạo hay chỉ là một nhân viên bình thường thì chỗ ngồi phong thủy văn phòng cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chỗ ngồi này là một trong các yếu tố giúp bạn gặp nhiều may mắn và luôn thuận lợi trong công việc.

Ý nghĩa của chỗ ngồi phong thủy văn phòng
Ý nghĩa của chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Nếu bạn hiểu được ý nghĩa của chỗ ngồi làm việc theo phong thuỷ và chọn cho mình chỗ ngồi đẹp, hợp mệnh thì sẽ thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Tất tần tật những bí quyết này sẽ được chia sẻ trong các phần tiếp theo.

6 cách chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy mang lại tài lộc 2023

Các chuyên gia phong thuỷ thường chia sẻ đến bạn 6 cách chọn chỗ ngồi phong thuỷ văn phòng để nhận lại nhiều tài lộc trong năm 2023

Cách chọn chỗ ngồi phong thủy văn phòng
Cách chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy mang lại tài lộc 2023

Tránh ngồi đối diện với vật nhọn

Khi chọn chỗ ngồi làm việc theo đúng phong thuỷ, bạn không nên đặt bàn làm việc của mình nằm đối diện với một góc bàn nào đó. Bạn nên tránh góc bàn hoặc góc nhọn của vách ngăn. Bởi vì những vị trí này có thể làm tài lộc của bạn bị tiêu hao. 

Xem thêm: Những nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy văn phòng

Tránh ngồi với những hướng quái số

Một yếu tố cần quan tâm khi chọn chỗ ngồi phong thủy văn phòng chính là hướng quái số. Trong văn phòng của mình, bạn hoàn toàn có thể tính được hướng quái số để tránh ngồi vào vị trí này.

Khi tính toán thì bạn phải nhớ nam và nữ khác nhau nên nam sẽ là (10-) còn nữ là (5 +). Bạn hãy cộng 2 số cuối của năm sinh rồi rút gọn thành một số. Ví dụ bạn sinh năm 71, lúc này 7 + 1 = 8. Lúc này, nếu nam thì bạn lấy 10 – 8 = 2, còn nếu bạn là nữ thì 5 + 8 = 13, tiếp tục rút gọn lại thành 4. Nếu bạn làm việc mà ngồi phải hướng đối diện quái số thì tài lộc có đến cũng nhanh chóng đi.

Chọn chỗ ngồi không đối diện với cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Một lưu ý tiếp theo mà bạn cần quan tâm chính là cửa ra vào hay cửa vệ sinh. Cửa ra vào là nơi có nhiều tạp âm còn cửa nhà vệ sinh lại là nơi lưu lại quá nhiều tạp khí. Cả 2 vị trí này đều tồn tại nguồn năng lượng xấu, không thích hợp để tài lộc lưu lại. Bạn hãy chọn cho mình góc làm việc yên tĩnh và sạch sẽ để có thể nhận lại nhiều may mắn trong năm 2023.

Hãy chọn một điểm tựa vững chắc cho ghế làm việc

Bàn làm việc nếu hướng mặt vào tường thì công danh, sự nghiệp của bạn sẽ đi giật lùi. Tuy nhiên bạn chỉ cần đổi vị trí ghế lại với lưng tựa vào tường thì ắt hẳn bạn đã có một điểm tựa vững chắc.

Theo quan điểm của phong thuỷ thì chẳng có hướng nào đẹp bằng việc “tựa núi, nhìn sông”. Khi chọn chỗ ngồi làm việc theo hướng này thì bạn có thể tha hồ nhận được vận may cũng như tài lộc.

Hãy chọn chỗ ngồi tập trung nhiều ánh sáng

Những nơi thông thoáng, sáng sủa cũng chính là nơi mà bạn nên ưu tiên khi chọn chỗ ngồi phong thủy văn phòng vì chúng là nơi chứa nhiều vận khí tốt. Nếu vị trí của bạn không đón nhận được ánh sáng tự nhiên thì hãy ưu tiên cho có ánh sáng đèn tốt. Bạn đừng giấu mình vào góc tối vì tài lộc hiếm khi gõ cửa những nơi này.

Tham khảo: Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc và cách bài trí

Tránh điểm tối kỵ về chỗ ngồi trong văn phòng làm việc

Ngoài các yếu tố trên thì khi chọn chỗ ngồi phong thủy văn phòng thì bạn phải tuyệt đối tránh các chỗ tối kỵ như: vị trí dưới xà ngang, bàn làm việc nhìn về hướng cửa sổ hay hướng ngược cửa sổ, ngồi chênh vênh giữa văn phòng.

Chọn hướng chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Chọn chỗ ngồi phong thủy văn phòng còn được các chuyên gia khuyên nên dựa theo mệnh ngũ hành. Nếu bạn chọn đúng hướng thì công việc của mình sẽ trở nên thuận lợi và hanh thông.

Chọn hướng chỗ ngồi làm việc theo phong thủy
Chọn hướng chỗ ngồi làm việc theo phong thủy
  • Mệnh Thủy: Bạn nên ưu tiên hướng bàn làm việc là Tây Bắc hoặc Đông Bắc để đón tài lộc.
  • Mệnh Hỏa: Những người này nên ưu tiên kê bàn làm việc theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Với hướng làm việc này thì bạn sẽ nhận được nhiều bất ngờ trên con đường công danh. Và trên bàn làm việc của mình, bạn nên đặt các đồ vật có màu cam, đỏ, hồng để tăng thêm hỷ khí.
  • Mệnh Kim: Với người mệnh Kim thì không thể nào bỏ qua hướng Tây, Tây Nam và Tây Bắc. Những hướng này sẽ giúp bạn có điểm tựa vững chắc trong sự nghiệp, đồng thời nhận lại nhiều may mắn.
  • Mệnh Mộc: Với người mệnh này thì hãy ưu tiên 3 hướng chính là Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Hơn nữa, bạn cũng nên ưu tiên các vật trang trí làm việc màu xanh lá, nâu hay xanh nước để tăng khả năng hút vượng khí.
  • Mệnh Thổ: Hãy ưu tiên vị trí Tây Nam và Đông Bắc để nhận lại nhiều may mắn, cát tường và hanh thông trên đường công danh.

Xem thêm: Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, chớ nên coi thường

Những lưu ý khi sắp xếp chỗ ngồi làm việc theo phong thủy

Như chúng ta đều biết, vị trí ngồi tốt hay xấu sẽ có ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Và tuỳ vào cung mệnh mà bạn có thể bố trí vị trí ngồi làm việc của mình khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây để có được chỗ ngồi như ý

Những lưu ý khi sắp xếp chỗ ngồi làm việc theo phong thủy
Những lưu ý khi sắp xếp chỗ ngồi làm việc theo phong thủy
  • Bàn làm việc phải hướng ra ngoài: Đây là hướng giúp người làm việc có khả năng quan sát, tầm nhìn rộng. Đồng thời người làm việc cũng sẽ cảm thấy tỉnh táo và hăng say.
  • Bàn làm việc phải có điểm tựa: Bạn nên ưu tiên chỗ ngồi có điểm tựa ở phía sau như tủ tài liệu, bức tường, vách ngăn,… Vì theo quan điểm phong thuỷ thì điều này có ý nghĩa với chủ nhân trong việc được phù trợ, có quý nhân giúp đỡ, con đường công danh vững chắc.
  • Không quay lưng ra cửa: Cửa ra vào là hướng để tiền tài đến với gia chủ vì thế nếu ngồi ngược hướng này chẳng khác nào bạn đang tránh né tài lộc. Chính vì thế mà tài lộc đến rồi nhanh chóng trôi đi.

Xem thêm: Tất tần tật những điều phong thủy văn phòng nhất định phải biết

Hy vọng mọi chia sẻ của thuevanphong.vn trên đây có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hay về cách chọn chỗ ngồi phong thủy văn phòng. Nếu còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ ngay lập tức nhé!

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon