Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc và cách bài trí

Tìm văn phòng

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc và cách bài trí

Vật dụng phong thủy văn phòng và tất tần tật những yếu tố liên quan sẽ được các chuyên gia phong thuỷ làm sáng tỏ trong toàn bộ thông tin của bài viết dưới đây.

Vật dụng phong thủy văn phòng là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm bởi nét thẩm mỹ cũng như ý nghĩa mà nó mang lại. Để có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như cách đặt và những điều cấm kỵ khi dùng vật phẩm phong thuỷ văn phòng thì hãy tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia phong thuỷ dưới đây.

Một số đồ vật nên để trên bàn làm việc

Dưới đây là những loại vật dụng phong thủy văn phòng được nhiều doanh nghiệp quan tâm để trang trí cho không gian làm việc của mình.

Lịch để bàn làm việc

Lịch để bàn làm việc là vật phẩm văn phòng phong thuỷ đầu tiên được nhiều người lựa chọn. Đây là vật phẩm vừa dùng để trang trí vừa có thể giúp bạn theo dõi thời gian làm việc của mình. Bạn nên đặt lịch này theo hướng Tây Nam để công việc của mình xuôi chèo mát mái, luôn đúng với lịch trình.

vật dụng phong thủy văn phòng-1
Lịch để bàn làm việc

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thuỷ sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, nhận lại nhiều may mắn và thịnh vượng. Chính vì thế mà tại nhiều văn phòng làm việc hiện nay, bạn sẽ không khó để thấy vật phẩm này.

vật dụng phong thủy văn phòng-2
Quả cầu phong thủy

Cây cảnh

Tại các văn phòng hiện đại ngày nay nhất là nơi đón tiếp khách hàng thì cây cảnh chính là vật dụng phong thủy văn phòng không thể thiếu. Chúng không chỉ giúp điều hòa không khí, giải tỏa căng thẳng mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ.

vật dụng phong thủy văn phòng-3
Cây cảnh

Xem thêm: Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, chớ nên coi thường

Tượng linh vật

Tượng linh vật là vật dụng phong thủy văn phòng tiếp theo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Những mẫu tượng này tượng trưng cho sức mạnh, sự bình an cũng như có thể thu hút tiền tài. Một số tượng linh vật mà bạn có thể chọn như Rồng, ngựa đang phi, cóc kim tiền, tỳ hưu,…

vật dụng phong thủy văn phòng-4
Tượng linh vật

Tỳ Hưu

Tỳ hưu không chỉ là vật phẩm phong thủy văn phòng giúp chủ nhân thu hút tài lộc mà còn để xua đuổi tà khí để công việc và cuộc sống luôn bình an. Chính vì thế mà vật phẩm này không chỉ được trưng bày ở công ty mà còn được nhiều gia đình dùng làm vật trang trí.

vật dụng phong thủy văn phòng-5
Tỳ hưu

Cóc Ngậm Tiền

Cóc ngậm tiền còn có tên gọi khác là “thiềm thừ” với ý nghĩa chiêu tài giữ của. Khi bố trí vật phẩm này, gia chủ nên đặt ở góc nhà có hướng đối diện chéo với cửa ra vào. Hơn nữa, bạn còn có thể đặt cóc ở dưới gầm bàn, dưới ghế hay trong tủ,…

coc ngam tien bang go huong
Cóc Ngậm Tiền

 Xem thêm: Tất tần tật những điều phong thủy văn phòng nhất định phải biết

Gậy Như Ý (vượng trương)

Gậy như ý còn được nhiều người gọi bằng tên gọi là vượng trượng. Đây là vật phẩm phong thuỷ được xem là đại diện của quyền lực. Cũng chính vì thế mà các vị vua chúa thời xưa thường mang theo nó bên mình.

Gậy Như Ý

Đĩa Ngọc Thạch (Đĩa Thất Tinh)

Nếu bàn làm việc của bạn có bố trí đĩa ngọc thạch Thất tinh với hình ảnh 7 viên đá quý thạch anh nằm trên đĩa tròn thì chúng sẽ mang lại Cát Khí lớn. Ngoài ra, đây cũng là vật dụng phong thủy văn phòng giúp trấn áp sát khí, xua đuổi tai ương, bệnh tật.

vật dụng phong thủy văn phòng-8
Đĩa Ngọc Thạch

Quả Cầu Thạch Anh – Vật Phẩm Phong Thủy Văn Phòng Hộ Mệnh

Quả cầu thạch anh cũng được liệt vào danh sách các vật phẩm phong thuỷ trang trí cho văn phòng. Vì chúng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào của chủ nhân. Ngoài ra, đây cũng là vật phẩm giúp chủ nhân át chế các năng lượng xấu và nhận lại nhiều tài lộc.

vật dụng phong thủy văn phòng-9
Quả Cầu Thạch Anh

Tháp Văn Xương

Tháp văn xương là vật dụng phong thủy văn phòng đã được sử dụng phổ biến từ lâu. Mẫu tháp này thể mang đến vận mệnh tốt cho việc thăng quan, tiến chức trong học tập và công việc. Và để có thể đặt tháp hợp phong thuỷ thì bạn nên dùng điện thoại cũng như phần mềm La bàn để tìm hướng phù hợp với tuổi của mình.

vật dụng phong thủy văn phòng-10
Tháp Văn Xương

Ngũ Phúc Thần Tài – Vật Phẩm Phong Thủy Văn Phòng Phát Đạt

Ngũ phúc thần đang được nhiều doanh nghiệp và gia đình lựa chọn nhầm tăng phong thuỷ cho mình. Vật phẩm này bao gồm:

 • Vị thần Phúc: Đây là vị thần mang đến phúc phận cũng như sự yêu thương đoàn kết cho gia chủ.
 • Vị thần Lộc: Vị thần này sẽ mang đến lộc làm ăn và sự giàu có, may mắn cho gia chủ.
 • Vị thần Thọ: Nghe đến tên gọi thì chúng ta cũng có thể thấy, vị thần này sẽ mang đến sức khỏe, tuổi thọ cho gia chủ.
 • Hai vị An Khang: Đây là 2 vị thần chủ về sự thịnh vượng, an yên và may mắn.
vật dụng phong thủy văn phòng-11
Ngũ Phúc Thần Tài

Xem thêm: Cách bố trí nội thất văn phòng hợp phong thủy

Tranh Sơn Thủy – Vật Phẩm Phong Thủy Văn Phòng Tạo Điềm Lành

Tại không gian văn phòng thì một bức tranh phong thuỷ là điều mà mọi người nên nghĩ tới. Vật phẩm này không chỉ đơn giản làm vật trang trí mà còn giúp chủ nhân chiêu tài, đón lộc cũng như điều hoà vượng khí, âm dương. 

vật dụng phong thủy văn phòng-12
Tranh Sơn Thủy

Tranh Ngựa (Mã Đáo Thành Công)

Tranh ngựa mã đáo thành công sẽ giúp cho mọi người có cảm giác hăng hái và cùng nhau đoàn kết. Ngoài ra, nó cũng là vật phẩm phong thuỷ văn phòng giúp chủ nhân làm ăn tấn tới, thêm nhiều tài lộc.

vật dụng phong thủy văn phòng-13
Tranh Mã Đáo Thành Công

Thuyền Buồm, Thuyền Mạ Vàng

Theo như phong thuỷ thù tranh thuyền buồm hay vật phẩm thuyền buồm mạ vàng là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh. Vậy nên đây chính là vật phẩm mà bạn nên trang trí cho văn phòng của mình khi muốn có những giao dịch kinh doanh thuận lợi.

vật dụng phong thủy văn phòng-14
Thuyền Buồm, Thuyền Mạ Vàng

Con Ngựa

Vật phẩm ngựa đang phi nước đại sẽ phù hợp cho văn phòng vì nó thể hiện sự vững mạnh của một công ty. Nhất là với các chủ nhân phải thường xuyên đi công tác.

vật dụng phong thủy văn phòng-15
Con ngựa

Xem thêm: Các nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc

Cây Đá Quý, Cây Tài Lộc

Cây đá quý, tài lộc làm từ mã não, thạch anh, san hô,… cũng là vật dụng phong thủy văn phòng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hãy chọn những mẫu cây hợp phong thuỷ với bạn và nên chọn cây có cả hoa, quả, cành cùng với các chữ Phúc, Lộc hay Vượng.

vật dụng phong thủy văn phòng-16
Cây Đá Quý, Cây Tài Lộc

Đá Phong Thủy

Đá quý thạch anh cũng là một trong những vật phẩm phong thuỷ mang lại nhiều ý nghĩa mà bạn nên chọn để trang trí cho văn phòng của mình.

da-phong-thuy
Đá Phong Thủy

Cách bày đồ vật phong thủy

Không chỉ tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của các vật dụng phong thủy văn phòng mà cách đặt các vật phẩm này cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Dưới đây là một số mẹo hay mà bạn nên biết

 • Quả cầu phong thủy có hướng đặt tốt nhất là theo hướng Đông Nam so với bàn làm việc.
 • Bộ bàn đá thất tinh thì nên sắp xếp theo trận đồ với 6 viên đá bao quanh 1 viên đá lớn.
 • Tuỳ mẫu tượng linh vật mà có cách bài trí khác nhau vì thế khi chọn mua bạn nên hỏi các chuyên gia để được tư vấn thật chi tiết. Thông thường các vật phẩm như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã  thì được đặt hướng đầu ra cửa chính. Các mẫu voi, cá, tam cước thiềm thừ thì nên đặt quay vào trong.
 • Các vật phẩm cát tường thì nên đặt phần đầu lớn hướng vào mình để mong nhận được sự thành công.

Những điều nên tránh khi bày vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Những điều kiêng kỵ sau đây bạn nên bỏ túi khi trang trí vật dụng phong thủy văn phòng để có thể nhận được tài lộc như mong muốn

 • Không trưng bày các con giáp kỵ với bản mệnh của chủ nhân
 • Không chọn các vật phẩm có gai, sắc nhọn vì có thế tán vận khí tốt, khiến bạn tiêu hao năng lượng.
 • Tránh các cây cảnh không phù hợp, nhất là các loại dây leo vì chúng sẽ hút thị phi, khiến bạn gặp rắc rối.
 • Không trưng bày những vật phẩm có hình dáng kỳ quái
 • Không để thùng rác dưới chân vì có thể khiến cho năng lượng tốt bị các khí uế cản trở.

 Xem thêm: Các loại cây để trong phòng làm việc hợp phong thủy, đem đến nhiều tài vận

Hy vọng từ các chia sẻ của chuyên gia phong thuỷ về vật dụng phong thuỷ văn phòng trên đây sẽ giúp bạn chọn được vật phẩm phù hợp với mình. Để được hỗ trợ chi tiết, bạn hãy liên hệ với thuevanphong.vn để được tư vấn trực tiếp nhé!

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon