Văn phòng mở là gì? Lợi ích của việc thiết kế văn phòng mở 2021

Tìm văn phòng

Văn phòng mở là gì? Lợi ích của việc thiết kế văn phòng mở 2021

Văn phòng mở đã không còn là khái niệm xa lạ đối với những người ưa chuộng lối kiến trúc thoáng đãng, thoải mái và không gian rộng rãi. Vậy bạn đã biết văn phòng mở là gì ? Lợi ích của việc thiết kế văn phòng mở 2021 đem lại cho bạn gì ? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm văn phòng mở và những đặc điểm của nó.

Văn phòng mở là gì?

Văn phòng mở là gì? Văn phòng mở được hiểu như một kiểu thiết kế văn phòng mà trong đó người ta sẽ lượt bỏ tối đa những vách ngăn, bức tường giữa các không gian làm việc. Khi áp dụng lối thiết kế văn phòng mở vào văn phòng của bạn, bạn sẽ cảm thấy không gian làm việc được rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Văn phòng mở

Văn phòng mở đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ lựa chọn để có không gian làm việc rộng rãi thoải mái hơn.

Văn phòng mở là sẽ không có phòng ốc riêng biệt hoặc những không gian kín hoàn toàn mà thay vào đó là những vách ngăn lửng hoặc các tấm panel để phân chia không gian, đảm bảo cho nhân viên làm việc vẫn sẽ có được những không gian riêng tư và thoải mái nhất.

Ưu nhược điểm của văn phòng mở

Hình thức văn phòng mở hiện nay đang rất được ưa chuộng, hầu hết các văn phòng có diện tích nhỏ đều sẽ áp dụng theo lối thiết kế văn phòng mở này để tạo được cảm giác thoải mái cho nhân viên làm việc và những khách hàng đến thăm, không tạo cảm giác ngột ngạt khó chịu cho cả văn phòng.

Những ưu nhược điểm của văn phòng mở phải kể đến như sau:

Đối với các nhân viên làm việc tại văn phòng mở thì việc trao đổi công việc trong quá trình làm việc sẽ được tiện lợi hơn vì hầu hết các bộ phận liên quan đến nhau đều không bị chia cách bởi những vách tường phòng.

Khi có nhu cầu trao đổi, xin lời khuyên hoặc thảo luận một chủ đề nào đó giữa các nhân viên không cần phải gõ cửa phòng hoặc tổ chức một cuộc họp chính thức, mọi sự trao đổi sẽ đơn giản hơn. Từ đó nhân viên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và nâng cao hiệu suất công việc hơn.

Hình thức văn phòng mở giúp các đồng nghiệp dễ dàng trao đổi công việc

Hình thức văn phòng mở giúp các đồng nghiệp dễ dàng trao đổi công việc không bị cản trở hoặc cần di chuyển nhiều khi giao tiếp với nhau.

Đối với các doanh nghiệp việc lựa chọn hình thức văn phòng mở sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí thi công lắp đặt nhiều gian phòng riêng trong văn phòng.

Bên cạnh đó nhờ vào không gian mở nên ánh sáng và không khí dễ dàng lan tỏa khắp văn phòng giúp tiết kiệm được một chi phí khá lớn cho việc sử dụng đèn điện, máy điều hòa.

Tham khảo ngay: bài cúng văn phòng mới cách khử mùi văn phòng mới ngay tại đây !

Trước khi đưa vào sử dụng thì doanh nghiệp còn phải lắp đặt thêm các thiết bị văn phòng, vì văn phòng mở sẽ không bị chia cắt nên hầu hết các nhân viên đều có thể dễ dàng chia sẻ và sử dụng văn phòng phẩm, máy in, máy điều hòa, máy lọc nước,…

 Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của văn phòng mở chính là các không gian được liền kề nhau nên dễ phát sinh tiếng ồn. Đối với những công việc yêu cầu tính tập trung cao độ và không cần kết nối quá nhiều giữa các phòng ban thì văn phòng mở sẽ có thể khiến nhân viên mất tập trung vì những tiếng ồn.

Văn phòng mở

Văn phòng mở thường không có nhiều không gian riêng tư vì vậy việc gây những tiếng ồn trong quá trình trao đổi là điều không thể tránh khỏi.

Vì là không gian mở nên thiếu sự riêng tư trong khi làm việc là điều không thể tránh khỏi. Những công việc bạn đang làm rất dễ bị người khác nhìn thấy và thường không có tính bảo mật cao.

Bên cạnh đó nếu một trong các nhân viên bị cảm cúm thì cũng rất dễ lây lan cho các đồng nghiệp khác vì không gian mở thường sử dụng chung điều hòa và các vật dụng văn phòng phẩm. Nếu doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm đòi hỏi độ bảo mật cao liên quan đến thông tin khách hàng thì cũng nên xem xét cẩn thận trước khi lựa chọn hình thức này.

Một số kiểu văn phòng mở đẹp và tiện dụng nhất hiện nay

Bạn có thể tham khảo tại Thuevanphong để tìm hiểu thêm những kiểu văn phòng mở đẹp và tiện dụng nhất hiện nay. Đây là những kiểu văn phòng mở được ưu tiên chọn lựa nhiều nhất trong năm 2022.

Kiểu văn phòng mở với không gian rộng rãi

Kiểu văn phòng mở với không gian rộng rãi tích hợp khu làm việc, khu giải lao và có bàn tiếp khách khi có khách hàng đến thăm quan hoặc công tác.

Văn phòng mở cũng có thể được chia ra thành nhiều dãy

Văn phòng mở cũng có thể được chia ra thành nhiều dãy, mỗi dãy có thể là một phòng ban riêng thích hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Việc chia khu, chia dãy như thế này cũng thuận tiện cho bạn trong việc giao tiếp và trao đổi công việc.

Đây là kiểu văn phòng mở được chia nhau bởi những vách ngăn

Đây là kiểu văn phòng mở được chia nhau bởi những vách ngăn, bàn làm việc sẽ được sử dụng chung và chia cách nhau bởi vách ngăn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc lắp đặt bàn làm việc.

Kiểu văn phòng mở

Kiểu văn phòng mở này có tính riêng tư cao hơn. Bàn làm việc được bao bọc bởi các vách ngăn giúp người làm việc có thể có được những không gian làm việc thoải mái nhất.

Văn phòng mở được nhiều đối tượng doanh nghiệp chọn lựa

Văn phòng mở được nhiều đối tượng doanh nghiệp chọn lựa vì nó tích hợp được nhiều khu làm việc bao gồm cả lễ tân, bàn tiếp khách, khu vực giải lao và các khu vực trao đổi công việc giữa các đồng nghiệp với nhau.

 

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon