Tìm hiểu diện tích Gross và Net là gì khi thuê văn phòng làm việc

Tìm văn phòng

Tìm hiểu diện tích Gross và Net là gì khi thuê văn phòng làm việc

Bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng và khái niệm diện tích Gross và diện tích Net khá là xa lạ đối với bạn? Bạn tìm đọc trên Internet về định nghĩa của 2 loại diện tích này nhưng chưa rõ tác dụng của nó là gì, cách tính như thế nào và làm sao để biết văn phòng nào phù hợp với diện tích Gross và căn phòng nào phù hợp với diện tích Net? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé. 

Diện tích Gross là gì?

Diện tích Gross là tổng diện tích bao gồm diện tích văn phòng làm việc và diện tích các tiện ích sử dụng chung bên ngoài như là đại sảnh, lễ tân, thang máy, ban công, khu nhà vệ sinh, cầu thang bộ, lối thoát hiếm, … Có thể hiểu ngắn gọn hơn diện tích Gross còn gọi là tổng diện tích sàn khi các công ty, xí nghiệp thuê văn phòng tại đây. 

Để tính được tổng diện tích sàn thuê hay còn là diện tích Gross, quý khách tính tổng của phần diện tích văn phòng làm việc được thuê thực tế cộng với chi phí cho phần diện tích tiện ích sử dụng chung.

Công thức : Diện tích Gross = Diện tích văn phòng làm việc (Diện tích Net) + Diện tích phần tiện ích công cộng sử dụng chung. Ví dụ, khi quý khách muốn thuê một văn phòng tầm 40 – 45m2, tổng diện tích Net sẽ là 40-45m2 nhưng trái lại quý khách phải thanh toán diện tích Gross sẽ tầm 65-70m2. 

Diện tích Gross là gì? 
Diện tích Gross là gì?

Diện tích Net là gì?

Diện tích Net là phần diện tích của mỗi văn phòng thực tế khi quý khách thuê để làm việc, không bao gồm phần tiện ích sử dụng chung bên ngoài như nhà vệ sinh, sảnh tiếp tân, hành lang, thang máy thang bộ, … Tổng diện tích Net chỉ nằm trong phạm vi tính từ tường kéo dài đến phần vách ngăn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm để hiểu rõ hơn về: Làm việc online tại nhà Đàm phán thuê văn phòng ngay tại đây !

Tuy nhiên ở một số tòa nhà, diện tích Net sẽ bao gồm cột trụ đỡ tùy vào số lượng và diện tích của các cột trụ đó có đáng kể hay không. Thuê văn phòng diện tích Net là một hình thức thuê khá tiết kiệm nhưng vẫn tiềm tàng những bất lợi bên trong nên chúng tôi khuyến khích quý khách nên thuê văn phòng diện tích Gross để được hưởng nhiều tiện ích văn phòng hơn. 

Diện tích Net là gì? 
Diện tích Net là gì?

Một số phương pháp thuê diện tích phòng 

  • Quý khách hẳn đã nắm rõ khái niệm về 2 loại diện tích này, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách một số cách đo diện tích văn phòng như sau : 
  • Đo theo tim tường và vách bao quanh văn phòng.
  • Đo theo mép ngoài của tường và vách bao quanh văn phòng.
  • Đo thông thủy, trong lòng văn phòng.

Lưu ý đến phần diện tích bị thừa 

Để tiết kiệm khi thuê phòng, quý khách cần để ý đến các góc chết, phần diện tích không thể sử dụng được, hoặc các văn phòng có hình dáng đặc biệt mà không phải hình chữ nhật hay hình vuông, văn phòng nhiều cột đỡ. 

Xác định rõ phần diện tích thuê phòng trước khi kí hợp đồng thuê 

Trước khi kí hợp đồng cho thuê, quý khách cần lưu ý đo lại diện tích văn phòng cho thuê bởi ở một số nơi giao dịch thuê văn phòng không chính thống có thể sẽ giảm hoặc tăng diện tích cho thuê thực tế nhằm thu thêm lợi nhuận. Tuy nhiên đến với Thuevanphong, quý khách sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này bới chúng tôi sẽ tiến hành đo trực tiếp và hướng dẫn quý khách cách đo tổng diện tích văn phòng, đảm bảo không tăng giảm phần diện tích thực tế.

Bài viết liên quan

0903.235.325
zalo-icon
phone-icon